Apple phát hành iOS 16.1 RC sửa lỗi gõ tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện ra mắt iPad 10 và iPad Pro M2, Apple cũng đồng thời phát hành bản cập nhật iOS 16.1 RC với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai đều có thể cài đặt iOS 16.1 RC bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Tải và cài đặt iOS 16.1 RC trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Tải và cài đặt iOS 16.1 RC trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

iOS 16.1 bổ sung tùy chọn hiển thị phần trăm pin trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini với một số hiệu ứng động.

Bản cập nhật cũng bổ sung tùy chọn Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch), Live Activities API và hỗ trợ giao thức Matter. Đối với người dùng iPad, iPadOS 16.1 mang đến tính năng Stage Manager cho iPad Pro 2018 và 2020.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết về một số thay đổi lớn trong iOS 16.1:

- Live Activities (hoạt động trực tiếp): Tính năng này cho phép bạn cập nhật nhanh các thông tin đang diễn ra theo thời gian thực, ví dụ như tỉ số trận đấu, thời tiết, bản đồ đường đi… ngay từ màn hình khóa.

- Apple Wallet: Bản cập nhật cho phép người dùng có thể xóa ứng dụng Wallet, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng Apple Pay, Apple Cash và Apple Card.

- Hỗ trợ Matter: Matter là một tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới, cho phép các phụ kiện tương thích hoạt động liền mạch với nhau, trên các nền tảng.

- Chia sẻ thư viện hình ảnh iCloud: Đây là cách mới để các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ hình ảnh liền mạch với nhau thông qua một thư viện iCloud riêng biệt.

- Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch): Sạc năng lượng sạch nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc nếu phát hiện nguồn điện bạn đang sử dụng là nguồn năng lượng sạch.

Bên cạnh đó, một số người dùng iPhone cũng cho biết sau khi cập nhật iOS 16.1, lỗi gõ tiếng Việt cũng đã được khắc phục (đối với bàn phím mặc định và bàn phím của bên thứ ba).

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách cài đặt iOS 16.1 RC và kích hoạt các tính năng mới để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Đọc thêm