Mark Zuckerberg ‘dụ’ người dùng iPhone chuyển sang WhatsApp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong một bài đăng trên Instagram, CEO Meta Mark Zuckerberg khuyến cáo người dùng iPhone nên chuyển sang WhatsApp để bảo mật tốt hơn thay vì sử dụng iMessage.

Meta vừa thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho WhatsApp (thuộc sở hữu của Meta) tại Pennsylvania Station với gợi ý rằng iMessage kém an toàn và không được mã hóa.

Meta quảng cáo WhatsApp tại Pennsylvania Station. Ảnh: Meta

Meta quảng cáo WhatsApp tại Pennsylvania Station. Ảnh: Meta

Mark Zuckerberg đã đăng tải hình ảnh quảng cáo WhatsApp trên Instagram với nội dung: “WhatsApp riêng tư và an toàn hơn nhiều so với iMessage, với tính năng mã hóa đầu cuối hoạt động trên cả iPhone và Android, bao gồm cả các cuộc trò chuyện nhóm. Tin nhắn tự hủy, các bản sao lưu được mã hóa… là tất cả những thứ mà iMessage vẫn chưa có”.

Tin nhắn tự hủy là một mánh lới quảng cáo được cung cấp bởi các nền tảng nhắn tin, đơn cử như WhatsApp, Messenger... Không rõ tại sao tính năng này lại được quảng bá như một tính năng riêng tư, trong khi nó rất dễ bị lạm dụng.

Mặc định, Apple cũng cho phép người dùng iMessage thu hồi tin nhắn đã gửi trong vòng 3 phút.

Meta và Google đều đang triển khai nhiều chiến dịch để chống lại nền tảng iMessage của Apple. Cả hai công ty dường như đều đang thuyết phục người dùng rằng nền tảng của họ an toàn hơn, mặc dù cả 2 đều thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu người dùng trong nhiều năm.

Đọc thêm