Người dùng Facebook than trời vì mất hàng chục ngàn lượt follow

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sáng ngày 12-10, có khá nhiều người dùng Facebook than phiền về việc bị mất hàng chục ngàn follow (lượt theo dõi) không rõ lý do, ngay cả Mark Zuckerberg cũng chỉ còn 9.927 người theo dõi.

Theo ghi nhận của PLO, tình trạng này đã diễn ra từ cách đây vài hôm, nhưng lượt mất follow tương đối ít nên rất ít người nhận ra.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 12-10, nhiều người bỗng tá hỏa khi thấy tài khoản Facebook cá nhân bị mất hàng chục ngàn follow (lượt theo dõi) không rõ lý do, đa số đều rớt xuống dưới mốc 10.000 follow.

Mark Zuckerberg cũng mất hàng chục triệu follow. Ảnh: TIỂU MINH

Mark Zuckerberg cũng mất hàng chục triệu follow. Ảnh: TIỂU MINH

Không riêng gì những tài khoản stick xanh, thậm chí cả tài khoản của CEO Meta (công ty mẹ của Facebook) - Mark Zuckerberg cũng chỉ còn 9.927 người theo dõi, trong khi trước đó có hơn 116 triệu lượt theo dõi.

Điều này cho thấy nhiều khả năng sự cố lần này là do lỗi kỹ thuật, tuy nhiên, vẫn như mọi lần, Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có một số ít tài khoản cá nhân và fanpage không bị ảnh hưởng bởi việc mất lượt theo dõi.

Rất nhiều tài khoản nổi tiếng bị tuột follow xuống dưới 10.000 người. Ảnh: TIỂU MINH

Rất nhiều tài khoản nổi tiếng bị tuột follow xuống dưới 10.000 người. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó vào năm 2016, Facebook cũng đã từng thay đổi API và quét các tài khoản ảo, khiến nhiều người bị mất lượt theo dõi. Tuy nhiên, có vẻ như lần này chỉ là sự cố khi ngay cả chính Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng.

Mạng xã hội Facebook gần đây liên tục gặp lỗi, hiển thị thông tin trên News Feed (bảng tin) bất chấp cảm xúc của người dùng.

Trong báo cáo quý 2 năm 2022, CEO Meta - Mark Zuckerberg nói rằng: “Hiện tại có khoảng 15% nội dung trên News Feed (bảng tin) được AI đề xuất từ những người, nhóm hoặc tài khoản mà người dùng không theo dõi. Chúng tôi kì vọng những con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm sau”.

Đọc thêm