Tính năng mới trên Facebook sẽ giúp bạn ẩn bớt các nội dung không mong muốn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Facebook vừa bổ sung một số tùy chọn mới cho phép người dùng tùy chỉnh News Feed (bảng tin), dễ dàng ẩn bớt các nội dung không mong muốn.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 3 tỉ người sử dụng, tuy nhiên, không phải tất cả các nội dung được chia sẻ đều hữu ích. Do đó, để tránh phải xem các bài viết không mong muốn, bạn có thể bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải bài viết và chọn Show more (hiển thị thêm) hoặc Show less (hiển thị ít).

Cách ẩn bớt các bài viết không mong muốn trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Cách ẩn bớt các bài viết không mong muốn trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

2 tùy chọn này đôi khi cũng xuất hiện ngay bên dưới các bài đăng của bạn bè, cộng đồng hoặc các video ngắn (Reels).

Nếu bạn chọn Show more (hiển thị thêm), Facebook sẽ tạm thời tăng điểm xếp hạng cho bài đăng đó và những bài tương tự. Ngược lại, khi bạn chọn Show less (hiển thị ít), các bài viết tương tự sẽ ít xuất hiện trên News Feed (bảng tin) của bạn.

Chia sẻ với TechCrunch, một phát ngôn viên của Facebook nói rằng lựa chọn của người dùng sẽ ảnh hưởng đến các bài đăng trong vòng 60 ngày. Công ty cho biết họ chọn khung thời gian này vì nghiên cứu cho thấy mọi người muốn những sở thích này kéo dài ít nhất vài tuần.

Hiện tại, Facebook chỉ cho phép bạn ẩn bài đăng với những người bạn theo dõi hoặc những tài khoản/trang mà Facebook đề xuất. Trong tương lai, người dùng có thể áp dụng 2 tùy chọn Show more và Show less đối với các bài đăng từ bạn bè.

Người dùng dễ dàng tiếp cận các bài viết phù hợp với sở thích. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng dễ dàng tiếp cận các bài viết phù hợp với sở thích. Ảnh: TIỂU MINH

“Các tính năng như thế này có thể giúp người dùng khám phá thêm những nội dung có giá trị, hạn chế bớt những thứ không phù hợp”, Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog.

Với những thay đổi vừa được công bố, có lẽ Facebook đang tìm cách để giải quyết những phàn nàn từ người dùng, về việc bảng tin của họ xuất hiện quá nhiều bài đăng mà họ không thực sự quan tâm.

Đọc thêm