Bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 có gì mới?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 dành cho các nhà phát triển, bổ sung thêm một số tính năng mới và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Để cài đặt iOS 16.1 beta 3, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, vì đây là phiên bản dành riêng cho nhà phát triển nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi cài đặt để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Cài đặt iOS 16.1 beta 3 trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Cài đặt iOS 16.1 beta 3 trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, người dùng có thể tạo nhiều bộ hình nền với widget khác nhau. Hiện tại, cách duy nhất để chuyển đổi qua lại giữa các bộ hình nền là chạm và giữ trên màn hình khóa cho đến khi iPhone hiển thị tất cả các hình nền của bạn.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật iOS 16.1 beta 3, Apple đã tinh chỉnh lại tính năng Lock Screen (màn hình khóa), cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các bộ hình nền riêng dễ dàng hơn trong phần Settings (cài đặt) - Wallpaper (hình nền).

man-hinh-khoa-ios-16

Điều thú vị là hệ thống hình nền mới trên iOS 16 đã từng bị rò rỉ vào năm 2020 trong phiên bản nội bộ của iOS 14.

iOS 16.1 có gì mới?

iOS 16.1 mang đến một số thay đổi cho người dùng iPhone. Ví dụ, cho phép hiển thị tỉ lệ phần trăm pin trên nhiều mẫu iPhone hơn, đơn cử như iPhone 11 và iPhone 13 mini.

Bản cập nhật bổ sung thêm tính năng Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch), giúp giảm lượng khí thải carbon khi sạc iPhone.

Đối với người dùng iPad, bản beta của iPadOS 16.1 bổ sung thêm tính năng Stage Manager cho các mẫu iPad Pro cũ hơn với chip A12X và A12Z.

Đọc thêm