Các tỉ phú tiền số đang mất rất nhiều tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Các tỉ phú tiền số mất đến 110 tỉ USD chỉ trong vòng một năm qua.

Theo Forbes, năm 2022 và 2023 được xem là thời điểm đầy thách thức của các tỉ phú lẫn ngành công nghiệp tiền điện tử. Các cáo buộc gian lận, các vụ kiện cấp nhà nước, sự sụp đổ của nhiều nền tảng lớn và sự sụt giảm giá trị của tài sản kỹ thuật số đã làm tê liệt ngành công nghiệp tiền số.

Năm 2022, có đến 19 tỉ phú tiền số được đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên đến 140 tỉ USD.

Nhưng tính đến tháng 3-2023, chỉ còn 9 người được nêu tên trong bảng xếp hàng này với tổng giá trị tài sản chỉ còn 30 tỉ USD. Như vậy những tỉ phú tiền số đã mất đến 110 tỉ USD chỉ trong vòng một năm.

Theo CoinMarketCap, ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất tổng cộng khoảng 700 tỉ đô la giá trị thị trường tính đến tháng 3-2023.

Người giàu nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn là ông Changpeng Zhao, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nhưng tính đến tháng 3 năm nay, sàn giao dịch này chỉ còn được định giá 10,5 tỉ USD. Trong khi vào năm ngoái, nó có giá là 65 tỉ USD.

Chưa hết, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang đối diện với nhiều rắc rối. Bộ Tư pháp cùng với Sở Thuế vụ Mỹ hiện đang xem xét truy tố Zhao và Binance về tội rửa tiền và trốn thuế. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang tiến hành cuộc điều tra riêng về Binance.

Forbes, CoinMarketCap

Đọc thêm