Các ứng dụng học tập trên Android (P.1)

1) Timetable (http://goo.gl/js0s5a):
Timetable là một ứng dụng khá hữu ích, giúp bạn lưu trữ, ghi chú các thông tin về lớp học, ngày học, ngày lễ, kì thi...một cách chính xác. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy biến dễ dàng với các chủ đề và nhiều cách nhìn khác nhau. Mỗi khi thêm vào một mục mới, nó sẽ tự động được đánh dấu bằng một màu đặc trưng cùng với các thông tin chi tiết. Đi kèm đó là các widgets ở ngoài màn hình chính và lockscreen của bạn. 

Các ứng dụng học tập trên Android (P.1) ảnh 1

Trong phiên bản mới lần này, Timetable có khả năng hiển thị các thông báo về lớp học hoặc nhiệm vụ cần phải được thực hiện trong thời gian sắp tới, và một tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn tự động bật chế độ im lặng khi đang ở trong lớp học.
2) Flashcard Maker Pro (http://goo.gl/BxEpWY):
Nếu bạn muốn tạo một flashcard đơn giản để ghi chú thông tin cho mau nhớ, thì Flashcard Maker Pro là ứng dụng đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới. Với giao diện hiện đại, chương trình chỉ tập trung vào các nội dung chính, cho phép bạn ghi chú vào đó các từ vựng tiếng Anh, công thức toán, câu danh ngôn hay một kiến thức phổ thông nào đó bất kì.

Các ứng dụng học tập trên Android (P.1) ảnh 2

Học bằng Flashcard khá hiệu quả vì qua việc tiếp xúc nhiều lần với thông tin, ta sẽ tự khắc nhớ rất lâu. Đặc biệt, ung dụng này còn có kho dữ liệu của riêng mình, do đó, bạn có thể chia sẻ, đồng bộ các flashcard này giữa nhiều thiết bị khác nhau, giúp cho các buổi học luôn luôn được suôn sẻ.
3) Kingsoft Office (http://goo.gl/g9VkK):
Đa số các ứng dụng văn phòng trên Android đều có phí, ngoại trừ Kingsoft Office. Nhưng không phải vì miễn phí mà nó không mạnh mẽ, ngược lại, đây là một ứng dụng văn phòng khá hoàn chỉnh, với tất cả các tính năng chỉnh sửa mà bạn thường gặp trên các ứng dụng trả phí.
Nó có khả năng quản lí các tập tin lưu trữ trên thiết bị hoặc đám mây, hỗ trợ nhiều định dạng mở rộng bao gồm Word, Excel và Powerpoint, và bạn hoàn toàn có thể lưu lại các tài liệu dưới định dạng PDF, hoặc in ra bằng các cử chỉ nhằm đơn giản hóa sự tương tác trên màn hình cảm ứng. 

Các ứng dụng học tập trên Android (P.1) ảnh 3

Thêm vào đó, các ứng dụng như Document (tương đương Word), Spreadsheets (tương đương Excel) và Presentations (tương đương Powerpoint) đều được trang bị đầy đủ các tính năng như formatting (định dạng), alignment (canh lề, phân trang), charts (các biểu đồ), calculation (tính toán dữ liệu), tables (bảng biểu), images (hình ảnh) và nhiều hơn thế nữa. 

Các ứng dụng học tập trên Android (P.1) ảnh 4

Đọc thêm