Cách chặn quảng cáo trên Facebook và Messenger

Facebook và Messenger là hai ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone, thậm chí ngay cả khi người dùng đã tắt ứng dụng.

Để hạn chế tình trạng trên và loại bỏ toàn bộ quảng cáo, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Simple for Facebook tại địa chỉ http://bit.ly/simple-lite-fb (phiên bản miễn phí) hoặc http://bit.ly/simple-pro-fb (phiên bản cao cấp với giá 69.000 đồng, tuy nhiên ứng dụng đang được miễn phí đến hết ngày 13-2).

simple-for-facebook

Simple for Facebook có giao diện tương đối đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và được chia thành bốn mục khác nhau, bao gồm News Feed (bảng tin), Groups (nhóm), Notifications (thông báo) và More (phần cài đặt mở rộng).

Không giống như ứng dụng Facebook “chính chủ”, Simple for Facebook loại bỏ gần như hoàn toàn các mẩu quảng cáo (được tài trợ) trên bảng tin, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. 

loai-bo-quang-cao-tren-facebook

Quảng cáo trên News Feed (bảng tin) được loại bỏ để mang đến trải nghiệm tốt hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có nhiều ưu điểm khác như hỗ trợ chế độ tối, tích hợp ứng dụng Messenger trong cùng một giao diện, cho phép người dùng dễ dàng tùy chọn các thiết lập liên quan đến quyền riêng tư. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thêm vào các tài khoản khác để sử dụng song song mà không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau.

Dù có Simple for Facebook có dung lượng cài đặt khá thấp nhưng ứng dụng vẫn hỗ trợ gọi thoại và gọi video miễn phí thông qua các nút chức năng tương ứng.

messenger

Ứng dụng tích hợp sẵn phần nhắn tin, người dùng không cần cài đặt nhiều ứng dụng riêng lẻ. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài Simple for Facebook, bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng thu gọn có chức năng tương tự như Facebook Lite, Messenger Lite trên Google Play. 

Đọc thêm