Cách tải toàn bộ album ảnh bạn bè trên Facebook

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Facebook cá nhân, chọn album cần tải rồi nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc phải và nhấn Download Album. Lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho các album cá nhân, nếu muốn tải album ảnh của bạn bè, bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo. 

facebook album

Tải album ảnh cá nhân chỉ với một cú nhấp chuột. Ảnh: MINH HOÀNG

Tải toàn bộ album ảnh của bạn bè

- Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn cần cài đặt phần mở rộng DownAlbum tại địa chỉ https://goo.gl/FZrfmq, Add to Chrome > Add extension (tương thích trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Opera, Yandex…). Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ nằm ở góc trên bên phải.

downalbum

Cài đặt tiện ích DownAlbum cho trình duyệt Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào trang Facebook của bạn bè và chọn album ảnh cần tải về. Sau đó, nhấp vào biểu tượng DownAlbum và chọn Normal, chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Để tải thêm phần mô tả trên hình ảnh, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn Load Captions

downalbum

Lựa chọn album cần tải về rồi nhấn DownAlbum > Normal. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này, DownAlbum sẽ tự động liệt kê toàn bộ những hình ảnh có trong album. Người dùng có thể bấm vào để xem trước, đổi tên hoặc lọc hình ảnh thông qua các tùy chọn có sẵn. 

downalbum

DownAlbum sẽ tự động liệt kê toàn bộ hình ảnh, mô tả. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Để tải về toàn bộ hình ảnh, bạn hãy nhấn Ctrl + S (Windows) hoặc Command + S (Mac) rồi nhấn Save để lưu lại. Hãy chắc chắn rằng phần Format đã được thiết lập là Webpage, Complete (dữ liệu tải về sẽ bao gồm file .htm và một thư mục chứa toàn bộ hình ảnh).

downalbum

Tải toàn bộ dữ liệu trên trang web về máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 5: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấp vào thư mục vừa tải về để xem lại hình ảnh với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, DownAlbum còn hỗ trợ một số tính năng độc đáo khác như tải album ảnh của một người bất kỳ (Load from specific id), xem hình ảnh bí mật của bạn bè, người yêu… ([FB] Open “Photos of”) và còn rất nhiều lựa chọn khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

downalbum

Xem lại hình ảnh đã tải về với chất lượng cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Cẩn trọng trò lừa ăn cắp tài khoản Facebook - Mới đây, trên Facebook lại rộ lên trò lừa đảo đánh cắp tài khoản bằng cách dụ người dùng nhấp vào một liên kết giả mạo.


 

Đọc thêm