Cách tra cứu các địa điểm tiêm vaccine mũi 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện tại, TP.HCM đang đẩy mạnh việc tiêm vaccine mũi 4 cho người dân nhằm bảo đảm tỉ lệ bao phủ vaccine COVID-19, tạo miễn dịch bền vững.

Theo kế hoạch, người dân từ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến nặng và người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp) là những đối tượng được ưu tiên tiêm mũi 4.

Khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi 3. Riêng người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3 phải trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc bệnh.

Tiêm vaccine mũi bổ sung để tăng khả năng miễn dịch. Ảnh: TIỂU MINH

Tiêm vaccine mũi bổ sung để tăng khả năng miễn dịch. Ảnh: TIỂU MINH

Hiện tại TP.HCM đang tổ chức các điểm tiêm lưu động tại từng địa bàn. Đối với những người đang điều trị nội trú sẽ được tổ chức tiêm tại bệnh viện. Riêng những trường hợp không thể di chuyển, người dân sẽ được hỗ trợ tiêm tại nhà.

Để tra cứu các địa điểm tiêm vaccine cố định trong suốt tháng cao điểm (từ ngày 14-6 đến ngày 30-6-2022), bạn có thể bấm vào liên kết này. Tại đây sẽ bao gồm địa chỉ của 69 bệnh viện trong TP và thời gian tiêm chủng tương ứng.

69 bệnh viện hỗ trợ tiêm vaccine mũi 4. Ảnh: TIỂU MINH

69 bệnh viện hỗ trợ tiêm vaccine mũi 4. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tra cứu 142 địa điểm tiêm chủng lưu động tại gần khu vực đang sinh sống để tiết kiệm thời gian di chuyển tại đây.

Các địa điểm hỗ trợ tiêm chủng lưu động. Ảnh: TIỂU MINH

Các địa điểm hỗ trợ tiêm chủng lưu động. Ảnh: TIỂU MINH

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng tra cứu các địa điểm tiêm vaccine mũi 4, giúp tăng khả năng miễn dịch cộng đồng.

Đọc thêm