Cập nhật iOS 12.2 để vá 51 lỗ hổng nghiêm trọng

Trong đó đáng chú ý nhất là lỗ hổng cho phép các ứng dụng độc hại truy cập micro trên iPhone và ghi lại âm thanh xung quanh. Công ty cũng khắc phục sự cố liên quan đến ứng dụng FaceTime, khiến cuộc trò chuyện video bị tạm dừng khi bạn chuyển sang ứng dụng khác,…

6 cách sửa lỗi hao pin trên iOS 12
6 cách sửa lỗi hao pin trên iOS 12
(PLO)- Nếu cảm thấy iPhone, iPad hết pin nhanh hơn sau khi nâng cấp lên iOS 12, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Ngoài ra, lỗ hổng cho phép kẻ gian truy cập thông tin nhạy cảm trong ứng dụng Message (tin nhắn) và Safari cũng đã được sửa lỗi. Tất nhiên, đây chỉ là một trong 51 lỗ hổng mà Apple đã khắc phục trong bản cập nhật iOS 12.2. 

Không giống như các nhà sản xuất thiết bị Android, Apple rất nhanh trong việc tung ra các bản cập nhật phần mềm để cải thiện trải nghiệm người dùng, đồng thời khắc phục các lỗ hổng nghiêm trọng. Hệ điều hành trước đó của iPhone, iOS 12.1.4 đã được phát hành vào tháng 2-2019 sau khi xuất hiện lỗi trong FaceTime, cho phép kẻ gian truy cập máy ảnh và micro trên iPhone mà không cần sự cho phép của người dùng.

Để cập nhật iOS 12.2, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về & cài đặt). Dung lượng tập tin sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến và thẻ tín dụng - Apple Card (không có dãy số tài khoản, không có mã CVV).

Apple cho biết họ sẽ “duy trì quyền riêng tư của người dùng” khi sử dụng dịch vụ News+, cũng như cam kết không thu thập dữ liệu từ dịch vụ phát trực tuyến Apple Arcade và Apple Card. 

Cổ phiếu của Apple đã giảm 1% sau khi ra mắt các dịch vụ mới. Chi tiết mơ hồ về lãi suất của thẻ tín dụng và giá TV+ khiến các nhà đầu tư lo ngại việc này không thể bù đắp cho doanh số iPhone đang bị sụt giảm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm