CEO Google “trà chanh chém gió” tại Việt Nam

Ngày 22/12 vừa qua, vị tổng giám đốc điều hành Google là ông Sundar Pichai đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhiều người hi vọng rằng ông sẽ mang đến các cơ hội để cộng đồng công nghệ tại Việt Nam có thể hòa nhập với quốc tế

Tại một quán cafe ở khu trung tâm Hà Nội, với sự chứng kiến của hơn 200 người, ông cho biết Việt Nam sẽ nhanh chóng vương tầm quốc tế nhờ vào quy mô thị trường cùng với sự bùng nổ của Internet hiện nay. "Tôi tin rằng đây chỉ là vấn đề về thời gian, và chắc chắn rằng các bạn sẽ làm được trong thời gian tới." Pichai chia sẻ. Anh còn cho biết thêm, các doanh nghiệp Việt Nam nên liên kết với các doanh nghiệp trong khu vực để dễ dàng đạt được thành công khi ra biển lớn.

Cùng với Pichai còn có Phạm Hữu Ngôn, một trong ba người sáng lập ra trang web Skydoor.net (một trang thông tin du lịch khá đa dạng), anh cũng cho biết chuyến viếng thăm của CEO Pichai sẽ truyền rất nhiều nguồn cảm hứng cho cộng đồng công nghệ Việt Nam. 

Trong sự kiện này còn có sự xuất hiện của Nguyễn Hà Đông, tác giả trò chơi Flappy Bird nổi tiếng từng khiến bao người vò đầu bứt tai vì độ khó khủng khiếp của nó.

CEO Google “trà chanh chém gió” tại Việt Nam ảnh 1

Với số liệu thông kê của Bộ TT&TT cho thấy có đến 52% trong tổng số 93 triệu dân Việt Nam sử dụng Internet và có hơn 128 triệu thuê bao điện thoại đang hoạt động. 

Trước đó, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tiếp đón vị Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Google (Hoa Kỳ) Sundar Pichai đến thăm Việt Nam. Theo thông tin từ văn phòng Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao thương hiệu toàn cầu của Google, nhất là việc đóng góp của Google trong lĩnh vực giáo dục nâng cao cơ hội tiếp cận thông tin cho mọi người dân thế giới. 

Ngoài ra khi mà các hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được thông qua, Google sẽ triển khai dự án hỗ trợ cho Việt Nam như đào tạo cho khoảng 1.4000 kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra bạn bè quốc tế. 

Đọc thêm