Cách phân biệt xe điện cân bằng thật và giả

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại xe điện cân bằng khác nhau với đủ mọi chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, ở cái thời đại mà thứ gì cũng có thể làm giả được thì xe điện cân bằng cũng không phải là ngoại lệ.
Theo đó, một số đối tượng đã bất chấp sức khỏe của người dùng mà nhập về những mẫu xe điện cân bằng kém chất lượng khiến người mua hoang mang và không biết lựa chọn sao cho chính xác.
Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn một số cách để phân biệt xe điện cân bằng thật và giả, dưới đây là những đặc điểm mà bạn cần chú ý khi đi mua sản phẩm:
1. Chú ý đến màu sơn xe
Cách dễ nhất để kiểm tra là bạn hãy để ý đến nước sơn của xe, theo đó xe chất lượng cao sẽ có màu sắc bắt mắt, bao bì đóng gói cẩn thận hơn những dòng xe trôi nổi trên thị trường. Ngược lại, xe giả sẽ có chất lượng sơn kém, dễ bong tróc, màu sắc nhợt nhạt hơn nhiều.
Cách phân biệt xe điện cân bằng thật và giả ảnh 1
2. Chạy thử xe khi mua
Khi mua xe, bạn phải yêu cầu cửa hàng cho chạy thử. Theo đó, xe chất lượng cao sẽ dễ điều khiển hơn, khi bo cua hoặc di chuyển tới lui sẽ cho cảm giác thăng bằng tốt và rất chắc chắn, lúc chạy nhanh mà quẹo thì sẽ rất êm và đều. Trong khi đó xe kém chất lượng sẽ cho cảm giác khó điều khiển và hơi khựng do các trục cân bằng không đều, khi chạy nhanh thì dễ bị mất thăng bằng và té ngã.

Cách phân biệt xe điện cân bằng thật và giả ảnh 2

3. Phân biệt bằng cách xem bo mạch và pin

Thông thường các loại xe chất lượng cao thường có bo mạch thiết kế rất tinh xảo, sử dụng pin Li-ion chính hãng của Samsung hoặc LG có độ bền cao và chống cháy nổ. Trong khi đó các sản phẩm kém chất lượng sẽ sử dụng các loại pin trôi nổi, xếp chồng lên nhau. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi sử dụng pin Li-ion, dẫn đến việc bị chập mạch và cháy nổ hoặc mất điều khiển và gây tai nạn.


Xem thêm:

Vì sao xe điện tự cân bằng lại dễ bốc cháy - Dạo gần đây có khá nhiều thông tin cho thấy loại xe điện tự cân bằng (hoverboard) liên tục bốc cháy và phát nổ tại nhiều quốc gia. Đâu là lý do khiến sản phẩm công nghệ này lại nguy hiểm đến như vậy?


Cách phân biệt xe điện cân bằng thật và giả ảnh 3

Bên cạnh đó, người dùng cần phải lựa chọn các công ty hay đơn vị phân phối có uy tín, bởi trên mạng hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng được chào bán. Lựa chọn những thương hiệu lâu năm, uy tín, có chế độ bảo hành và đổi trả đầy đủ. Cám ơn cửa hàng Tablet Plaza đã hỗ trợ thông tin và sản phẩm để thực hiện bài viết.

Cách phân biệt xe điện cân bằng thật và giả ảnh 4

Đọc thêm