CEO Microsoft xin lỗi vì nói phụ nữ không nên đòi tăng lương

Trong một sự kiện của hãng công nghệ Microsoft, khi phóng viên hỏi CEO Satya Nadella rằng ông nghĩ gì khi các công ty công nghệ cao thường thuê nhiều nam giới hơn phụ nữ và xa hơn nữa, phụ nữ thường được trả lương thấp hơn nam giới? Vị CEO của hãng Microsoft đã đưa ra câu trả lời gây tranh cãi, “Phụ nữ không cần thiết phải yêu cầu tăng lương. Họ phải tin rằng, công ty sẽ trả lương cho họ xứng đáng với khả năng của mình.”

CEO Microsoft xin lỗi vì nói phụ nữ không nên đòi tăng lương ảnh 1

Phát biểu trong một sự kiện tại Phoenix, CEO Microsoft Satya Nadella nói rằng phụ nữ không nên yêu cầu tăng lương.

Phát biểu của Satya Nadella ngay lập tức nhận được một đống ‘gạch, đá’ trên trang Twitter cá nhân của ông. Trong khi đó, Maria Klawe, chủ tịch Harvey Mudd College đồng thời là thành viên của Microsoft cũng phản ứng khi cô nói rằng cô không đồng tình với ý kiến của CEO Microsoft.

Nhận ra sai lầm của  mình, CEO Microsoft đã đăng đàn xin lỗi, “Maria Klawe đã đúng khi không đồng tính với ý kiến của tôi. Tôi đã hoàn toàn sai khi nói vậy. Cả nam giới và nữ giới đều được trả lương ngang nhau cho cùng một công việc. Nếu phụ nữ thấy mình xứng đáng được tăng lương, họ có thể yêu cầu điều đó.”

Không nghi ngờ gì nữa, tôi luôn hết lòng ủng hộ các chương trình của Microsoft cũng như các hãng công nghệ khác mang lại nhiều việc làm cho phụ nữ và thu hẹp khoảng cách về tiền lương.”, Nadella viết trong bản ghi nhớ của mình cho nhân viên.

Dựa trên số liệu của công ty Redmond có trụ sở đặt tại Washington công bố hồi đầu tháng, hãng công nghệ Microsoft hiện đang có 29% nhân viên là nữ. Trong đó, nhân viên kỹ thuật và quản lý chiếm 17%.

Đọc thêm