Chặn toàn bộ quảng cáo trên Android

Adblock Plus đã từng có thời gian “làm mưa làm gió” trên cửa hàng ứng dụng, tuy nhiên nó đã sớm bị gỡ bỏ vào năm 2013 vì làm ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo của Google và Microsoft. Để cài đặt Adblock Plus cho Android, đầu tiên bạn cần sử dụng smartphone hoặc tablet và truy cập vào địa chỉhttps://adblockplus.org/android-install, nhấn Download để tải về tập tin.apk hoặc quét mã QR. Lưu ý, trước khi cài đặt, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown Source bên trong phần Settings > Security đã được kích hoạt.

Chặn toàn bộ quảng cáo trên Android ảnh 1

Tính năng Filtering mặc định sẽ được kích hoạt để giúp người dùng chặn quảng cáo bằng các bộ lọc có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng thêm sức mạnh cho Adblock Plus thì hãy chạm vào nút Configure > Open wireless settings ở góc phải, tiếp tục nhấn im vào mục Wi-Fi network > Modify network config rồi đánh dấu chọn vào ô Show advanced options.

Chặn toàn bộ quảng cáo trên Android ảnh 2

Tại phần Proxy, bạn hãy chọn là Manual để có thể cấu hình bằng tay, tiếp tục nhập chữ localhost vào mục Proxy host name và 2020 vào mục Proxy port rồi nhấn Save để lưu lại. Lưu ý, nếu Adblock Plus vẫn còn hiển thị thông báo nhắc nhở, bạn chỉ cần chờ một vài phút để các thay đổi được áp dụng hoặc khởi động lại thiết bị.

Chặn toàn bộ quảng cáo trên Android ảnh 3

Làm thế nào để kiểm tra được là Adblock Plus có hoạt động hay không? Đơn giản là bạn chỉ cần tải về một ứng dụng có quảng cáo hoặc truy cập vào một trang web bất kì, điển hình như ví dụ mà người viết đã thử nghiệm, theo đó màn hình bên trái là Adblock Plus đã bị vô hiệu hóa và ngược lại.

Chặn toàn bộ quảng cáo trên Android ảnh 4

Đọc thêm