Công nghệ mới giúp giảm kẹt xe và xác suất xảy ra tai nạn 70%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- NoTraffic sẽ sử dụng các cảm biến thông minh không dây được điều khiển bởi AI (trí tuệ nhân tạo) nhằm giảm thiểu kẹt xe tại các giao lộ.

NoTraffic là một công ty khởi nghiệp về quản lý giao thông của Israel. Dự kiến công ty sẽ sử dụng nguồn vốn 50 triệu USD vừa được cấp bởi M&G Investments nhằm giảm thiểu kẹt xe và lượng khí thải CO2 trên toàn cầu.

Chia sẻ với VentureBeat, Tal Kreisler - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của NoTraffic cho biết mục tiêu của công ty là hợp tác với 100 cơ quan giao thông và Sở Giao thông vận tải vào cuối năm nay.

giảm kẹt xe nhờ trí tuệ nhân tạo

Giảm kẹt xe nhờ trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Pexels

Cảm biến giao lộ thông minh của NoTraffic sẽ kết hợp camera, radar, edge computing (điện toán biên) và mô hình giao tiếp V2X. Các cảm biến không dây có thể tháo lắp dễ dàng, tích hợp liền mạch vào cơ sở hạ tầng hiện có trong khoảng 2 tiếng.

Dữ liệu được truyền không dây và cung cấp cho các nhà điều hành giao thông thông qua Hệ điều hành di động (MOS) của NoTraffic, sử dụng AI.

Trọng tâm chính của NoTraffic không phải là thực thi luật mà là cải thiện sự an toàn thông qua các giải pháp dựa trên phân tích. Nền tảng này hoạt động tự chủ dựa trên các chính sách do cơ quan quản lý tại quốc gia đó đặt ra, tối ưu hóa hiệu quả và an toàn cho tất cả người tham gia giao thông.

Thống kê cho thấy, một số nơi áp dụng công nghệ của NoTraffic đã giảm được tắc nghẽn giao thông hàng ngày. Số lượng người vượt đèn đỏ giảm 70%, giảm đáng kể xác suất xảy ra tai nạn.

Với công nghệ do AI điều khiển và cam kết đổi mới, NoTraffic tuyên bố đi đầu trong cuộc cách mạng hóa quản lý giao thông. Bằng cách tích hợp liền mạch các thuật toán AI, cảm biến tiên tiến và xử lý dữ liệu theo thời gian thực, công ty muốn hợp tác với chính quyền thành phố và các cơ quan giao thông vận tải để tạo ra môi trường đô thị an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Đọc thêm