2 ứng dụng giúp né kẹt xe tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Với sự phát triển của công nghệ, bạn đọc có thể tận dụng các ứng dụng bản đồ, camera quan sát từ xa… để né kẹt xe tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM).

Vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) là nút giao thông phức tạp, giao cắt với nhiều tuyến đường cửa ngõ và trung tâm TP.HCM. Lưu lượng xe cộ đông đúc từ các tuyến đường như Điện Biên Phủ, Trường Sa, Nguyễn Bỉnh Khiêm… đổ về khiến giao thông tại khu vực thường xuyên ùn tắc, kẹt xe.

Dòng xe máy chen nhau nhích từng chút một là hình ảnh rất thường thấy mỗi khi phải đi qua khu vực này. Làm thế nào để né kẹt xe tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm?

Cách né kẹt xe tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách né kẹt xe tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Cài đặt các ứng dụng bản đồ

Đa số các ứng dụng bản đồ trên Android và iOS đều hỗ trợ cập nhật tình trạng giao thông theo thời gian thực. Tính năng này khá hữu ích, cho phép bạn biết được khu vực đó đang kẹt xe, ùn ứ hay thông thoáng, từ đó điều chỉnh lộ trình di chuyển cho phù hợp.

Ví dụ với ứng dụng Google Maps, bạn có thể gõ từ khóa ‘vòng xoay Điện Biên Phủ’ hoặc ‘vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm’, sau đó bấm vào biểu tượng hình thoi xếp chồng ở góc trên bên phải và chọn Giao thông.

Google Maps hiển thị tình trạng giao thông theo thời gian thực tại khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ. Ảnh: MINH HOÀNG

Google Maps hiển thị tình trạng giao thông theo thời gian thực tại khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, người dùng sẽ biết được khu vực vòng xoay có đang kẹt xe hay không. Trong đó màu đỏ là ùn tắc nặng, màu cam là trung bình và màu xanh lá cây là thông thoáng, từ đó thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

Với gần 14 triệu lượt tải xuống trên Google Play, đây là một trong những ứng dụng bản đồ mà bạn không nên bỏ qua.

2. Cài đặt các ứng dụng camera giao thông

Ngoài giải pháp sử dụng bản đồ để né kẹt xe, bạn đọc cũng có thể cài đặt các ứng dụng camera giao thông để theo dõi tình trạng giao thông theo thời gian thực, đơn cử như app TTGT TP.HCM.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào mục Camera, gõ vào khung tìm kiếm khu vực cần quan sát tình trạng giao thông, sau đó bấm vào biểu tượng camera (nếu có).

Theo dõi camera quan sát, tình trạng giao thông theo thời gian thực tại vòng xoay. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo dõi camera quan sát, tình trạng giao thông theo thời gian thực tại vòng xoay. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dân tránh được các điểm đang thi công, những đoạn đường hạn chế tốc độ, tìm nhà vệ sinh công cộng, nhà thuốc, trạm xăng...

Mới đây, Phòng PC08 đã có đề xuất dỡ bỏ vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để điều tiết, giảm tình trạng kẹt xe.

PC08 cũng đề nghị Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ nghiên cứu, kịp thời khắc phục, điều chỉnh các bất cập tổ chức giao thông để đảm bảo trật tự an toàn giao thông TP.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm