Dùng ảnh tự sướng để thanh toán ngân hàng?

Theo đó, một số công ty đã bắt đầu sử dụng ảnh tự sướng để thay thế cho mật khẩu, đơn cử như MasterCard. Với ứng dụng Check Mobile (MasterCard), người dùng thẻ tín dụng có thể xác minh danh tính bằng cách nhìn vào camera trước của smartphone, đồng thời bạn còn được yêu cầu nhấp nháy mắt để tránh việc sử dụng hình ảnh có sẵn.

Dùng ảnh tự sướng để thanh toán ngân hàng? ảnh 1

Toàn bộ thông tin về hình ảnh sẽ được mã hóa và lưu trữ trên máy chủ của MasterCard. Công ty cho biết ảnh tự sướng sẽ được lưu trong phần Identity của ứng dụng như một biện pháp phòng ngừa an toàn.

MasterCard đã bắt đầu triển khai chương trình này tại châu Âu, hiện tại có đến 92% người dùng đều nói rằng họ muốn đăng nhập vào các ứng dụng ngân hàng di động bằng sinh trắc học thay vì mật khẩu như hiện nay.

Uber cũng đang sử dụng công nghệ tương tự để áp dụng với các tài xế. Cụ thể, ảnh tự sướng sẽ được chuyển đổi thành một loạt các con số dựa trên những phép đo khuôn mặt như chiều rộng của mũi, hoặc đường cong của hàm… sau đó chuyển những thông tin này thành ID để so sánh. 

Dùng ảnh tự sướng để thanh toán ngân hàng? ảnh 2

Ngoài ra, Ngân hàng HSBC tại Anh cũng cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến bằng cách sử dụng ảnh tự sướng và so sánh với hình ảnh trên giấy phép lái xe.

 

Đọc thêm