Facebook bị lỗi News Feed, người dùng than trời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bắt đầu từ 14h30 ngày 24-8, có khá nhiều người dùng Facebook than phiền về việc News Feed (bảng tin) xuất hiện nhiều nội dung lạ từ những người nổi tiếng.

Facebook đang gặp phải một lỗi kỳ lạ khiến News Feed (bảng tin) bị lấp đầy bởi các bài đăng từ tài khoản của những người nổi tiếng, đơn cử như Lady Gaga, Nirvana, The Beatles…

Nhiều người than phiền việc Facebook gặp sự cố. Ảnh: TIỂU MINH

Nhiều người than phiền việc Facebook gặp sự cố. Ảnh: TIỂU MINH

Lợi dụng lỗi này, một số người đã gửi liên kết quyên góp PayPal hoặc quảng bá các dự án tiền điện tử cho người nổi tiếng để được xuất hiện ở nhiều nơi trên Facebook.

Theo thống kê của DownDetector, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 2.700 báo cáo liên quan đến Facebook. Trong đó 81% người dùng gặp lỗi liên quan đến News Feed (bảng tin), 14% gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại và 5% trên web.

Hơn 2.700 báo cáo liên quan đến Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Hơn 2.700 báo cáo liên quan đến Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Theo thông tin từ trang metastatus, các dịch vụ của Facebook vẫn đang hoạt động hoàn toàn bình thường, không gặp bất kì sự cố gián đoạn nào.

Các dịch vụ của Meta vẫn đang hoạt động bình thường. Ảnh: TIỂU MINH

Các dịch vụ của Meta vẫn đang hoạt động bình thường. Ảnh: TIỂU MINH

Trong báo cáo quý 2 năm 2022, CEO Meta - Mark Zuckerberg nói rằng: “Hiện tại có khoảng 15% nội dung trên News Feed (bảng tin) được AI đề xuất từ những người, nhóm hoặc tài khoản mà người dùng không theo dõi. Chúng tôi kì vọng những con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm sau”.

Zuckerberg đang đặt cược vào các thuật toán AI để mang đến nội dung hấp dẫn cho người dùng, đồng thời tạo ra thêm doanh thu quảng cáo cho công ty.

Chiến lược này đã thể hiện sự thay đổi của Facebook từ việc tập trung quảng bá nội dung từ bạn bè, gia đình… sang đề xuất các nội dung từ người lạ. Tất nhiên, không phải ai cũng thích sự thay đổi này, đặc biệt là việc phải thấy các nội dung không mong muốn từ người lạ.

Đọc thêm