Facebook tắt tính năng chỉnh sửa để hạn chế tin giả mạo

Nhiều trang tin giả đã lợi dụng khả năng tùy chỉnh siêu dữ liệu (meta data) để truyền bá thông tin sai lệch bằng cách thay thế tiêu đề, hình ảnh và nội dung nhằm tạo ra tranh cãi và dụ người dùng nhấp vào liên kết.

Xem thêm: Cập nhật ngay iOS 10.3.3 để bảo mật iPhone - Mới đây, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 10.3.3 với nhiều cải tiến và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước đó.

Khả năng chỉnh sửa tiêu đề, liên kết, nội dung… đã vô tình góp phần tạo ra nhiều tin tức giả mạo. Ảnh: MINH HOÀNG 

Động thái trên của Facebook được cho là sẽ giúp hạn chế các tin tức sai sự thật. Để đảm bảo các nhà xuất bản hợp pháp không bị ảnh hưởng bởi thay đổi trên, Facebook đã bổ sung thêm một tab mới trong phần Publishing Tools, cho phép chủ fanpage xác nhận quyền sở hữu liên kết. 

Dự kiến Facebook sẽ bắt đầu vô hiệu hóa khả năng chỉnh sửa nội dung xem trước đối với các fanpage tin tức, giải trí và thể thao trong thời gian tới.

Xem thêm: Phần mềm biến smartphone thành thiết bị gián điệp? - Mới đây, công ty an ninh mạng Trend Micro đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại có khả năng kiểm soát và biến smartphone thành thiết bị gián điệp.

 

Đọc thêm