Cách đăng nhập Facebook không cần mật khẩu

Để tiết kiệm thời gian và giải quyết bớt các rắc rối thường ngày, Facebook đã bổ sung thêm tính năng Profile Picture, cho phép người dùng đăng nhập nhanh hơn bằng cách nhấp vào ảnh đại diện khi sử dụng smartphone hoặc máy tính cá nhân. 

Xem thêm: Mẹo kết nối WiFi không cần mật khẩu - Thay vì phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba, giờ đây bạn có thể tận dụng nhanh camera trên iPhone để kết nối WiFi mà không cần nhập mật khẩu.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Facebook, truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Log in with your profile picture (đăng nhập bằng ảnh đại diện).

- Bước 2: Tại đây sẽ có hai phần để người dùng lựa chọn gồm Use Password (sử dụng mật khẩu để đăng nhập) và Remember Password (nhấp vào ảnh đại diện để đăng nhập, mật khẩu sẽ được trình duyệt ghi nhớ). Bên cạnh đó, nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này trên các thiết bị hoặc trình duyệt khác, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Remove profile picture… (xóa đăng nhập bằng ảnh đại diện) ở ngay bên dưới.

- Bước 3: Kể từ lúc này, mỗi khi mở Facebook, bạn có thể nhấp trực tiếp vào ảnh đại diện để đăng nhập nhanh hơn mà không cần nhập mật khẩu như trước đây. Lưu ý, người dùng chỉ nên sử dụng tính năng này trên các thiết bị cá nhân (máy tính, smartphone…), không sử dụng ngoài quán Internet để tránh bị mất tài khoản.

Đối với các thiết bị chạy Android hoặc iOS, bạn chỉ cần thực hiện tương tự. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 2 cách mở khóa iPhone khi nhập sai mật khẩu - Thường xuyên thay đổi mật khẩu (passcode) là ý tưởng tốt để giữ cho mọi thứ luôn được an toàn. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu?

 

Đọc thêm