Game “gây sốt” của tác giả người Việt xuất hiện trên nền tảng Android

Trò chơi Turtle Rock của tác giả người Việt Nam Huy Đăng (đến từ Phan Rang (Ninh Thuận) và Nikiforouk đến từ thành phố Illintsi (Ukraine) đã gây nên một “cơn sốt” trên nền tảng iOS kể từ khi trò chơi này bắt đầu xuất hiện từ giữa tháng 4 vừa qua.
Giống như game “gây nghiện” Flappy Bird của tác giả người Việt khác là Nguyễn Hà Đông, Turtle Rock không nổi bật ở nội dung chơi cũng như đồ họa, tuy nhiên cách thức chơi đơn giản của trò chơi này lại chính là một trong những điểm nhấn ấn tượng và phù hợp với mọi đối tượng.
Game “gây sốt” của tác giả người Việt xuất hiện trên nền tảng Android
Trong Turtle Rock, người chơi sẽ nhấn vào màn hình để điều khiển chú rùa tránh khỏi sự tấn công của những quái vật và ghi điểm. Chỉ cần một va chạm và sai sót nhỏ sẽ khiến bạn phải chơi lại từ đầu.
Một điểm tương đồng khác của Turtle Rock với Flappy Bird đó là người chơi phải cực kỳ khéo léo, tập trung cao độ để đạt được số điểm cao của trò chơi và chỉ cần một sai sót nhỏ người chơi sẽ buộc phải chơi lại từ đầu. Ngoài ra, nếu đạt điểm cao, người chơi cũng sẽ nhận được những huy chương phần thưởng giống như trên Flappy Bird.
Bên cạnh điểm nhấn về sự đơn giản nhưng “gây nghiện” của trò chơi, điểm gây ấn tượng khác của Turtle Rock chính là mục đích ra đời của trò chơi này. Theo đó, người chơi sẽ gián tiếp đóng góp từ thiện thông qua những lần chơi của mình.
Huy Đặng và Arsen Nikiforouk sẽ đặt quảng cáo trên trò chơi miễn phí của mình, và toàn bộ doanh thu từ quảng cáo trên trò chơi sẽ được quyền góp toàn bộ cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, với những người chơi đạt số điểm trên 200 và chia sẻ lên trò chơi, 2 tác giả sẽ quyên góp thêm 20USD vào số tiền được quyên góp từ thiện.
Nói cách khác, “Turtle Rock” hoạt động với mục đích phi lợi nhuận và những khoản tiền thu được từ quảng cáo trên trò chơi này chỉ nhằm mục đích quyên góp và ủng hộ từ thiện.
Theo chia sẻ của 2 tác giả huy Đặng và Arsen Nikiforouk thì tính đến thời điểm hiện tại, sau 3 tháng trò chơi Turtle Rock được ra mắt đã quyên góp được số tiền 600USD, trong đó 300USD quyên góp cho Breastcancer.org, tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp thông tin về căn bệnh ung thư vú; 300 USD còn lại được ủng hộ cho một tổ chức từ thiện tại Ninh Thuận, quê nhà của tác giả Huy Đặng.
Mới đây, sau thành công trên nền tảng iOS, 2 tác giả trẻ tuổi này đã tiếp tục cho ra mắt Turtle Rock trên nền tảng Android. Cùng với đó là sự thay đổi đáng kể về đồ họa trên trò chơi so với phiên bản trước đây.
Hãy thử sức mình với một trò chơi mới và gián tiếp góp phần quyên góp từ thiện thông trò chơi Turtle Rock. Người dùng có thể download Turtle Rock miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 7.1 trở lên).
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)

Đọc thêm