Hơn 300 mạng 5G thương mại đã được triển khai trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại sự kiện MWC 2024, Huawei đã có những chia sẻ về cách thức các nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới.

Tính đến cuối năm 2023, hơn 300 mạng 5G thương mại đã được triển khai trên khắp thế giới. 5G đang phát triển với tốc độ tăng trưởng quy mô người dùng toàn cầu cao gấp 7 lần so với 4G cùng thời kỳ.

Chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh “5G Beyond Growth - Bứt phá tăng trưởng cùng 5G”, ông Li Peng - Phó Chủ tịch cấp cao của Huawei cho biết: “Sau 5 năm kể từ khi bắt đầu thương mại hóa vào năm 2019, đã có hơn 1,5 tỉ người dùng sử dụng mạng 5G, trong khi 4G phải mất 9 năm để biến điều này thành hiện thực.”

Hiện tại, 20% thuê bao di động trên thế giới đang sử dụng 5G, tạo ra 30% tổng lưu lượng truy cập di động và đóng góp tới 40% doanh thu dịch vụ di động. Bên cạnh đó, 5.5G sẽ tiếp tục trên đà thương mại hóa vào năm 2024, và khi 5.5G, AI và Cloud kết hợp với nhau, các nhà mạng có thể khai phá tiềm năng của những ứng dụng mới.

Sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại không?

Sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại không?

(PLO)- Tại triển lãm MWC năm ngoái, Xiaomi đã trình diễn công nghệ sạc nhanh 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.300 mAh trên mẫu Redmi chỉ trong 5 phút. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tự hỏi sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại không?

Mạng chất lượng cao vẫn là nền tảng của thành công

Hiện nay, người dùng di động đã sẵn sàng mua các gói di động nâng cao để tăng trải nghiệm sử dụng.

Một số nhà mạng ở Trung Đông đã triển khai mạng Massive MIMO, mang lại trải nghiệm tối ưu và thúc đẩy quá trình triển khai 5G FWA thành công.

Hơn 20% nhà mạng 5G toàn cầu đã áp dụng mô hình định giá theo tầng tốc độ. Một nhà mạng ở Thái Lan gần đây đã ra mắt một tiện ích bổ sung là Chế độ Tăng tốc 5G, cho phép thuê bao chọn các mức tốc độ khác nhau.

Một nhà mạng khác ở Trung Quốc cũng phổ biến gói cước đường truyền tải lên được đảm bảo, giúp trải nghiệm mượt mà và cam kết độ phân giải cao cho những người dùng phát trực tiếp (livestream).

Ông Li Peng chia sẻ về 5G trong khuôn khổ sự kiện MWC 2024.
Ông Li Peng chia sẻ về 5G trong khuôn khổ sự kiện MWC 2024.

AI tạo sinh sẽ đưa ngành di động bước vào kỷ nguyên mới

Theo IDC, điện thoại di động AI sẽ đạt số lượng 170 triệu chiếc vào năm 2024, chiếm 15% tổng số điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn cầu.

Điện thoại AI thế hệ tiếp theo sẽ có khả năng lưu trữ, hiển thị và chụp ảnh mạnh mẽ hơn. Các ứng dụng AI tạo sinh trong những chiếc điện thoại này cũng sẽ tạo ra hàng trăm tỉ GB dữ liệu, cũng như vô số cơ hội tăng trưởng mới cho các nhà mạng.

Bao nhiêu quốc gia đã tắt sóng 2G?

Bao nhiêu quốc gia đã tắt sóng 2G?

(PLO)- Theo kế hoạch, các nhà mạng sẽ bắt đầu tắt sóng 2G trên cả nước từ tháng 9-2024, đi kèm theo đó là các phương án hỗ trợ chuyển đổi để đảm bảo không người dùng nào bị bỏ lại phía sau.

Đọc thêm