Kaspersky Lab mở Trung tâm Minh bạch đầu tiên tại Zurich

Từ nay, dữ liệu liên quan đến mối đe dọa được ghi nhận từ người dùng tại châu Âu sẽ được xử lý tại 2 trung tâm dữ liệu sở hữu cơ sở hạ tầng chuẩn quốc tế, đáp ứng được tiêu chuẩn của ngành, mang lại sự bảo mật tối đa.

Dữ liệu do người dùng tự chọn ra và chia sẻ với Kaspersky Lab, bao gồm tập tin độc hại hoặc nghi ngờ là độc hại, và siêu dữ liệu tương ứng sẽ được gửi về hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) để phân tích phần mềm độc hại.

Thông qua Trung tâm Minh bạch, Kaspersky Lab sẽ cung cấp cho chính phủ và đối tác những thông tin về sản phẩm và bảo mật của công ty, bao gồm tài liệu kỹ thuật quan trọng và thiết yếu để các bên có thể đánh giá.

Theo đánh giá, Thụy Sĩ là một trong những địa điểm hàng đầu thế giới về số lượng các máy chủ internet an toàn, và nổi tiếng với vai trò một trung tâm sáng tạo để xử lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng CNTT chất lượng cao. Nằm ở trung tâm của châu Âu và, lại là thành viên không thuộc EU, quốc gia này đã thiết lập quy định riêng về dữ liệu được đảm bảo bởi hiến pháp và pháp luật bên cạnh các quy định nghiêm ngặt về xử lý các yêu cầu dữ liệu nhận được từ các cơ quan chức năng

 

Đọc thêm