Lộ diện đối thủ nặng ký của Messenger và FaceTime

Duo và ứng dụng nhắn tin Allo được công bố lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2016 cách đây vài tháng. Hiện tại, Duo đã có sẵn trên App Store và Google Play, bạn đọc quan tâm có thể tải và cài đặt tại https://goo.gl/qiB1E8 (Android) hoặc https://goo.gl/3RTrbB (iOS).

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn quốc gia và nhập vào số điện thoại đang sử dụng, chờ một lát để mã xác nhận được gửi đến. 

- Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm vào nút Video call và lựa chọn người cần gọi điện. Tự động ứng dụng sẽ quét và hiển thị danh sách bạn bè đã cài đặt Duo, nếu họ chưa sử dụng, bạn có thể nhấn Invite để gửi yêu cầu thông qua tin nhắn.

Lộ diện đối thủ nặng ký của Messenger và FaceTime ảnh 1
Duo có giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 3: Không giống như các ứng dụng cùng loại, khi thực hiện cuộc gọi thông qua Duo, bạn có thể xem trước hình ảnh thực tế của người ở bên đầu dây kia trước khi quyết định bắt máy (Accept) hoặc từ chối (Decline).

- Bước 4: Giao diện gọi điện tương đối đơn giản, người dùng sẽ có ba nút chức năng chính để bật/tắt loa, micro hoặc chuyển đổi qua lại giữa camera trước và sau.

- Bước 5: Để thay đổi một số thiết lập của ứng dụng, bạn hãy chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings. Nếu không muốn xem trước hình ảnh của người đang gọi đến, bạn có thể tắt tính năng Knock Knock, hoặc thêm các số cần chặn vào mục Blocked numbers.

Lộ diện đối thủ nặng ký của Messenger và FaceTime ảnh 2
Xem trước hình ảnh của người gọi theo thời gian thực. Ảnh: M.HOÀNG

Theo thử nghiệm của người viết, Duo có chất lượng video và âm thanh rõ ràng, ít bị đứt quãng như khi sử dụng Hangouts. Khi thử ngắt kết nối, cuộc gọi không tắt ngay mà sẽ chờ đợi ít phút để tìm kiếm kết nối mới.

Ưu điểm

- Tiêu thụ ít dữ liệu di động.

- Tốc độ tải video nhanh và ít bị đứng hình.

- Hỗ trợ cả hai hệ điều hành Android và iOS.

- Sử dụng công nghệ mới giúp giảm độ trễ và gọi điện nhanh hơn.

- Tự động thay đổi độ phân giải tùy thuộc vào đường truyền bạn đang sử dụng.

- Nội dung cuộc gọi sẽ được mã hóa end-to-end, đảm bảo không ai có thể khai thác. 

- Giao diện trực quan, dễ sử dụng, người dùng chỉ cần nhập vào số điện thoại để bắt đầu.

- Knock Knock chính tính năng đặc biệt khiến Duo trở nên khác biệt hơn so với các ứng dụng cùng loại, cho phép bạn xem trước được hình ảnh của người gọi theo thời gian thực. 

Nhược điểm

 - Chưa hỗ trợ tính năng gọi video theo nhóm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết, hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm