Mẹo phát video trực tiếp trên Zalo

Với lợi thế là ứng dụng bản địa, Zalo hoàn toàn có đủ khả năng cạnh tranh với Facebook Messenger tại thị trường Việt Nam. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, vừa qua nhà phát triển ứng dụng bất ngờ giới thiệu tính năng sao lưu/phục hồi tin nhắn, gọi video (video call) và phát video trực tiếp (live stream) theo nhóm nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin theo thời gian thực đang ngày càng tăng.

zalo

Phát video trực tiếp trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG


Xem thêm: Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi toàn bộ tin nhắn đã xóa trước đó trên Zalo mà không cần cài thêm các ứng dụng của bên thứ ba.


- Bước 1: Để sử dụng được tính năng này, đầu tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng Zalo tại địa chỉ https://goo.gl/FseVK (Android) hoặc https://goo.gl/BlQFD2 (iOS). Nếu đang sử dụng, người dùng chỉ cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

- Bước 2: Tính năng phát video trực tiếp (live stream) chỉ có thể hoạt động trong phần nhắn tin theo nhóm. Do đó, bạn hãy chuyển sang mục tin nhắn, chạm vào biểu tượng soạn thảo ở góc phải bên dưới, sau đó bạn phải chọn ít nhất hai thành viên. 

zalo

Tạo nhóm trò chuyện trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng live stream ở góc trên bên phải, thiết lập camera trước/sau rồi nhấn Bắt đầu phát. Trong quá trình phát, bạn có thể nhắn tin, gửi sticker, xem số lượng người đang theo dõi... Sau khi dừng phát, video sẽ được lưu lại trong nhóm và các thành viên khác có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Để sao lưu/phục hồi tin nhắn trên Zalo, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt ứng dụng, chọn Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & Khôi phục.


Xem thêm: Cẩn trọng trò lừa ăn cắp tài khoản Facebook - Mới đây, trên Facebook lại rộ lên trò lừa đảo đánh cắp tài khoản bằng cách dụ người dùng nhấp vào một liên kết giả mạo.


zalo

Phát video trực tiếp trên Zalo chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: 4 bước để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook - Trong quá trình sử dụng Facebook, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn xóa nhầm các tin nhắn quan trọng của bạn bè, người yêu… Làm cách nào để khôi phục?


 

Đọc thêm