Messenger Lite bị xóa khỏi Google Play

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo của 9to5Google, ứng dụng Messenger Lite của Meta hiện đã bị xóa khỏi Google Play và sẽ chính thức ngừng hoạt động từ tháng 9-2023.

Messenger Lite là phiên bản thu gọn (bị cắt giảm một số tính năng và hiệu ứng không cần thiết), hỗ trợ người dùng ở những khu vực có tốc độ Internet chậm hoặc đang sử dụng các thiết bị đời cũ (cấu hình thấp).

Chia sẻ với TechCrunch, Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram…) cho biết bắt đầu từ ngày 21-8, những người đang sử dụng Messenger Lite trên Android sẽ được chuyển sang hướng đến ứng dụng Messenger hoặc Facebook Lite để gửi và nhận tin nhắn.

Theo báo cáo, Messenger Lite hiện tại đã bị xóa khỏi Google Play, khi truy cập vào kho ứng dụng, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo ứng dụng không có sẵn.

Messenger Lite hiện đã bị xóa khỏi Google Play. Ảnh: TIỂU MINH

Messenger Lite hiện đã bị xóa khỏi Google Play. Ảnh: TIỂU MINH

Số liệu của công ty phân tích di động Data.ai cho thấy phiên bản Messenger Lite có tổng số lượt tải xuống ước tính khoảng 760 triệu trên toàn cầu, trong đó Ấn Độ chiếm phần lớn nhất, tiếp theo là Brazil và Indonesia.

Đầu tháng này, Meta đã thông báo rằng người dùng sẽ không thể sử dụng Messenger làm ứng dụng SMS mặc định trên Android sau ngày 28-9, đi kèm theo đó là kế hoạch phát hành tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger bắt đầu từ cuối năm nay.

Vào cuối tháng 11-2020, Facebook cũng đã xóa ứng dụng Messenger Lite khỏi App Store, điều này đồng nghĩa với việc người dùng iPhone, iPad sẽ không thể cài đặt ứng dụng. Và hôm nay phiên bản Messenger Lite dành cho các thiết bị Android cũng bị xóa bỏ.

Đọc thêm