Tắt 6 thứ này trên Facebook sẽ giúp bạn hạn chế bị làm phiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hạn chế bị làm phiền và kiểm soát trải nghiệm trên Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Facebook mang đến cho chúng ta rất nhiều thứ từ việc kết nối với bạn bè, đồng nghiệp, quyên góp cho các hoạt động từ thiện… và thậm chí là dễ dàng tìm được những món đồ yêu thích với mức giá hời.

Tuy nhiên, bên cạnh đó mỗi ngày chúng ta cũng phải chịu đựng hàng tá những điều khó chịu, từ thông báo quảng cáo đến tin nhắn làm phiền hay bị khơi lại những kỷ niệm buồn trong quá khứ. Làm thế nào để điều chỉnh trải nghiệm trên Facebook?

Cách hạn chế các thông báo phiền phức trên Facebook. Ảnh: Pexels

Cách hạn chế các thông báo phiền phức trên Facebook. Ảnh: Pexels

1. Kiểm soát tính năng Memories (kỷ niệm)

Để hạn chế những kỷ niệm không vui, bạn hãy bấm vào thanh menu ở góc trái, sau đó tìm đến mục Memories (kỷ niệm) hoặc nhấp vào liên kết này.

Kiểm soát tính năng Memories (kỷ niệm) trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Kiểm soát tính năng Memories (kỷ niệm) trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Notifications (thông báo) và thiết lập lại thành None (không có) hoặc Highlights (tin nổi bật) để chỉ nhận thông báo về những kỷ niệm nhất định.

2. Video phát tự động

Khi lướt News Feed (bảng tin), thỉnh thoảng bạn sẽ thấy các video được phát tự động kèm theo âm thanh, điều này đôi khi gây ra một số phiền toái không đáng có.

Để vô hiệu hóa video phát tự động, bạn hãy vào Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Video - Auto-Play Videos (video tự động phát) và thiết lập thành Off (tắt).

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

3. Tắt Off-Facebook Activity (hoạt động ngoài Facebook)

Tính năng Off-Facebook Activity (hoạt động ngoài Facebook) là bản tóm tắt hoạt động mà các doanh nghiệp và tổ chức chia sẻ với Facebook về các hoạt động của chúng ta, chẳng hạn như các ứng dụng và trang web đã truy cập.

Nếu không muốn chia sẻ dữ liệu với Facebook, bạn hãy vào phần Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - Your Facebook Information (thông tin của bạn trên Facebook), sau đó ngắt các hoạt động cụ thể và xóa lịch sử.

Ngăn các công ty theo dõi hoạt động của bạn. Ảnh: TIỂU MINH

Ngăn các công ty theo dõi hoạt động của bạn. Ảnh: TIỂU MINH

4. Tắt quảng cáo không mong muốn

Nếu thường xuyên thấy xuất hiện các quảng cáo không mong muốn, không quan tâm… bạn có thể bấm vào dấu “x” trong phần quảng cáo để ẩn nội dung, hoặc ẩn tất cả các quảng cáo của thương hiệu đó.

5. Tắt thông báo livestream trên Facebook

Để tắt các thông báo livestream phiền phức trên Facebook, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Notifications (thông báo) - Video và tắt thông báo trong mục này. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm soát thông báo về việc gắn thẻ, ngày sinh nhật, những người bạn có thể biết, thị trường… tại đây.

Tắt thông báo livestream trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH
Tắt thông báo livestream trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

6. Tắt thông báo hoạt động nhóm

Để tắt thông báo từ các nhóm săn sale, mua hàng… bạn hãy truy cập vào nhóm đó, bấm vào tùy chọn Đã tham gia - Quản lý thông báo, sau đó chọn Tắt hoặc Bài đăng nổi bật.

Tắt thông báo trong một nhóm bất kỳ trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Tắt thông báo trong một nhóm bất kỳ trên Facebook. Ảnh: TIỂU MINH

Nhìn chung, trên đây là một số cài đặt đơn giản để cải thiện trải nghiệm và hạn chế bị làm phiền trên Facebook.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm