Cách tra cứu mã số thuế cá nhân năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tra cứu mã số thuế cá nhân online bằng chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD).

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân (MST cá nhân) là một dãy số gồm 10 chữ số được cấp cho cá nhân có thu nhập chịu thuế. Thông tin này được sử dụng để kê khai thuế, quản lý thuế và thực hiện các giao dịch tài chính khác liên quan đến thuế.

Do đó, người dùng cần bảo mật và không cung cấp MST cá nhân cho người khác khi không có yêu cầu của cơ quan thuế.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online khi cần thực hiện các thủ tục hành chính. Ảnh: TIỂU MINH

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online khi cần thực hiện các thủ tục hành chính. Ảnh: TIỂU MINH

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân năm 2023

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào trang web Thuế điện tử (Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính) tại đây.

- Bước 2: Tại đây, người dùng hãy bấm vào mục Cá nhân - Tra cứu thông tin NNT (người nộp thuế).

Truy cập vào trang web Thuế điện tử. Ảnh: TIỂU MINH

Truy cập vào trang web Thuế điện tử. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 3: Để tra cứu mã số thuế cá nhân, bạn hãy chọn loại giấy tờ là CMND (hay còn được gọi là chứng minh thư) hoặc CCCD, sau đó nhập số giấy tờ và mã kiểm tra tương ứng rồi nhấn Tra cứu.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMND hoặc CCCD. Ảnh: TIỂU MINH

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân bằng CMND hoặc CCCD. Ảnh: TIỂU MINH

Lưu ý, mỗi người chỉ được phép có một mã số thuế duy nhất, nếu phát hiện CMND là một mã số thuế và CCCD là một số thuế khác, bạn hãy ngay lập tức đến cơ quan thuế để hủy bỏ mã số thuế mới hơn.

Trước đó không lâu, Cục thuế TP.HCM cũng vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, giả mạo công chức hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng độc hại, sau đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Thông thường, các ứng dụng giả mạo sẽ yêu cầu rất nhiều quyền hạn vô lý, đơn cử như xem màn hình, thu thập dữ liệu, điều khiển màn hình… Sau đó lợi dụng lúc nửa đêm xâm nhập vào thiết bị của bạn và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Cục thuế lưu ý, người dân chỉ cài đặt ứng dụng của ngành thuế trên Google Play và App Store (không tải và cài đặt thông qua các trang web của bên thứ ba) khi cần nộp thuế, đăng ký… hoặc thực hiện các thủ tục).

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách tra cứu mã số thuế cá nhân online mới nhất trong năm 2023 chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm