Microsoft phát động Giờ lập trình

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ Code.org triển khai chiến dịch Giờ lập trình (Hour of Code), Microsoft phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phát động Giờ Lập trình 2017 tại Việt Nam để khuyến khích thanh thiếu niên trải nghiệm và theo đuổi khoa học máy tính, từ đó chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Xem thêm: Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ - Google vừa phát hành ứng dụng Files Go giúp người dùng quản lý dung lượng lưu trữ trên Android, đồng thời xóa bỏ những tập tin, hình ảnh trùng lặp hoặc ít sử dụng để lấy lại không gian lưu trữ.

Giờ lập trình là cơ hội để các nhà giáo dục và các tổ chức giúp học sinh trải nghiệm lập trình cơ bản thông qua các hướng dẫn miễn phí được cung cấp bởi các đối tác của chương trình. Chiến dịch này ban đầu là hoạt động một giờ giới thiệu về khoa học máy tính và được thiết kế để làm rõ khái niệm "lập trình".

Các tài liệu hướng dẫn triển khai Giờ lập trình Minecraft mới với tên gọi Hero’s Journey đã được giới thiệu vào tháng 11. Tại chiến dịch này, các nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh có thể dành một giờ để tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng, sử dụng việc lập trình dựa trên các khối lệnh trực quan. 

Giờ lập trình 2017 được lồng ghép vào sân chơi giao lưu sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) của học sinh thuộc khuôn khổ chương trình YouthSpark. Tại đây, các học sinh được tạo cảm hứng và được tạo điều kiện học sâu hơn về lập trình và CNTT để tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Các sản phẩm CNTT và khoa học máy tính xuất sắc của học sinh, các tập thể và cá nhân sẽ được xét trao giải nhằm động viên, khích lệ và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng.

Xem thêm: Sửa lỗi iPhone không thông báo khi có email mới - Dạo gần đây có khá nhiều người dùng than phiền rằng iPhone của họ không tự động cập nhật email mới, thậm chí ngay cả khi có thư đến thì ứng dụng cũng không hề thông báo. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

 

Đọc thêm