Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ

Về cơ bản, Files Go hoạt động khá giống với chức năng Storage Sense trên Windows 10, tự động giải phóng không gian lưu trữ trên ổ cứng. 

Xem thêm: Tính năng tải file siêu tốc trên Chrome ít người biết - Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc các kích hoạt tính năng tải file siêu tốc trên Google Chrome mà không cần cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba.

Ứng dụng Files Go hiện đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/igNjvo, tương thích với các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên.

Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ

Đầu tiên, ứng dụng sẽ quét toàn bộ tập tin, hình ảnh và dữ liệu trong thư mục Download trên thiết bị, đồng thời gợi ý các tập tin đã lâu không được sử dụng hoặc truy cập. Qua đó, người dùng có thể lựa chọn để xóa bớt nhằm lấy lại dung lượng trống trên smartphone. 

Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ

Tương tự, Files Go còn liệt các tập tin, hình ảnh, video và những ứng dụng đã lâu không xài ở ngay bên dưới, người dùng có thể đánh dấu chọn rồi bấm Delete hoặc Uninstall để gỡ bỏ. Nếu smartphone có hỗ trợ thẻ nhớ, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mục để chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ trong nháy mắt. 

Bên cạnh đó, Files Go còn hỗ trợ chia sẻ tập tin qua lại giữa các thiết bị mà không cần Internet, việc bạn cần làm là cài ứng dụng và chuyển sang thẻ Files > Transfer securely without internet. 

Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ

Đầu tiên, bạn hãy nhấn Send và chọn các tập tin cần gửi, sau đó bấm Share > Send to nearby friends. Lúc này, người nhận cũng phải mở ứng dụng Files Go và chọn Recieve. Lưu ý, cả hai thiết bị phải mở Bluetooth và ở gần nhau. Về cơ bản, Files Go sẽ sử dụng Bluetooth để tìm các thiết bị lân cận/bạn bè xung quanh, tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng một điểm truy cập WiFi để thực hiện việc này an toàn hơn. 

Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ

Như vậy, Kynguyenso.plo.vn đã hướng dẫn bạn đọc các lấy lại dung lượng trên Android trong nháy mắt. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo hay như Tính năng tải file siêu tốc trên Chrome ít người biết hoặc 4 cách tăng tốc máy tính cực nhanh.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Thay pin giúp tăng hiệu suất iPhone? - Một người dùng trên Reddit cho biết iPhone của anh ta bỗng nhiên tăng hiệu suất đáng kể sau khi thay pin. Có hay không việc Apple cố tình làm giảm hiệu suất trên các thiết bị cũ? 

 

Đọc thêm