Midea Group mua lại mảng điện tử gia dụng của Toshiba

Midea sẽ mua lại phần lớn cổ phần mảng điện gia dụng của Toshiba

Vừa qua, hai thương hiệu dẫu đầu thế giới là tập đoàn Toshiba và Midea Group đã chính thức ký hợp đồng thống nhất giữa hai bên, qua đó Midea sẽ mua lại phần lớn cổ phần mảng điện gia dụng của Toshiba. Theo nội dung của hợp đồng, hai thương hiệu sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác sản xuất và kinh doanh các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi và các điện sản phẩm gia dụng khác, dưới thương hiệu của Toshiba.

Trước đó, Toshiba đã công bố ý định tái cấu trúc lại toàn bộ công ty, đồng thời tìm kiếm các đối tác tin cậy để cùng hợp tác sản xuất và kinh doanh lâu dài, tiếp tục thực hiện các định hướng phát triển của công ty.

Toshiba và Midea Group đã có mối quan hệ hợp tác bền vững trong 20 năm qua, hai bên đã cùng sản xuất và kinh doanh nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm các máy nén khí, máy biến tần và các sản phẩm điện gia dụng. Giao dịch này sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai thương hiệu dẫn đầu thế giới, tạo ra các sản phẩm chất lượng cùng lợi ích lớn cho người tiêu dùng, đối tác kinh doanh, nhân viên và các cổ đông.

Hai bên sẽ tiếp tục hoàn tất các điều khoản thống nhất còn lại trong tháng 3- 2016. Được thành lập từ năm 1968, Midea đã phát triển và trở thành nhà sản xuất điện gia dụng hàng đầu thế giới, với 7 nhà máy được đặt tại nhiều quốc gia. Các sản phẩm điện gia dụng của Midea được tin cậy và sử dụng trên 150 quốc gia khác nhau. Năm 2014, Midea đạt doanh thu 23 tỷ USD với 100,000 nhân viên trên toàn cầu.

Đọc thêm