Người dân thiếu oxy có thể gọi đến tổng đài (028) 7777 7788

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuy vậy, một tín hiệu đáng mừng là số ca chuyển nặng và số ca tử vong đang giảm thiểu một cách rõ rệt. Điều này thể hiện hướng đi đúng đắn của thành phố trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, cùng với các chương trình hỗ trợ túi thuốc F0 và oxy cộng đồng.

Song song đó, chính phủ đã bắt đầu cho phép bệnh nhân nhẹ có thể tự điều trị tại nhà với sự hướng dẫn của y tế địa phương.

Mới đây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Thủ Đức đã phối hợp với Tổng đài OxyMap, triển khai hệ thống cung cấp oxy miễn phí trên toàn địa bàn thành phố.

Dự kiến số lượng bình oxy cung cấp cho toàn bộ địa bàn tối thiểu từ 400-500 bình, đặc biệt là các bệnh nhân điều trị tại nhà.

Người dân Thành phố Thủ Đức khi có nhu cầu sử dụng bình oxy, chỉ cần nhấc điện thoại và gọi vào tổng đài của OxyMap theo số (028) 7777.7788 và bấm phím 24, sau đó sẽ được kết nối trực tiếp đến số máy di động của bác sĩ trực tại các trạm y tế lưu động.

oxymap

Với phương thức này, người dân sẽ được tư vấn cặn kẽ, thăm khám và cho mượn bình oxy miễn phí.

OxyMap là hệ thống vận hành và quản lý bình oxy bằng mã QR riêng biệt. Bắt đầu triển khai từ ngày 26-8/2021, sau 15 ngày tổng đài OxyMap với hơn 2.500 bình oxy đã “phủ sóng” tại tất cả các phường xã của quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 12, quận Bình Tân, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh.

oxymap

Tổng đài OxyMap được sáng lập bởi anh Lê Hải Bình - Chủ tịch Axys Group và hai người bạn là anh Đặng Thế Hiền và anh Huỳnh Trọng Văn.

Anh Lê Hải Bình cũng là người làm ra các máy ATM gạo thông minh có nhận diện khuôn mặt và kết nối lên đám mây, từ 13-7-2021 đến thời điểm bắt đầu giãn cách 23-8 đã phát gần 400 tấn gạo thông qua các mạnh thường quân và các nhóm thiện nguyện tại nhiều địa điểm ở TP.HCM.

“Là những người yêu công nghệ, chúng tôi luôn mong muốn khi triển khai một cái gì đó thì phải tận dụng những ưu thế của công nghệ để tối ưu hóa vận hành, và rõ ràng, minh bạch nhất có thể.

Mọi người có thể thấy từng bình oxy của chúng tôi đang nằm ở đâu trên bản đồ, đã giúp được ai. Có thể thấy các trạm oxy của chúng tôi đang ở đâu, có bao nhiêu bình oxy còn trống, đang hỗ trợ bao nhiêu người.

Việc này tạo tâm lý an tâm cho bệnh nhân và người nhà, không cần phải “tích trữ” bình oxy khi không thực sự cần thiết. Ngoài ra, với các triển khai trạm oxy đến tận địa bàn phường xã, chúng tôi giảm thiểu thời gian di chuyển khi cho mượn, đổi, trả bình oxy. Giúp người cần có thể tiếp cận oxy nhanh nhất có thể”, anh Bình chia sẻ.

Cách tìm giường oxy và máy thở cho người bị COVID-19
Cách tìm giường oxy và máy thở cho người bị COVID-19
(PLO)- Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ra mắt ứng dụng Oxy 247, hỗ trợ người dân tìm kiếm các bệnh viện còn trống giường oxy và máy thở nhằm giúp người bị COVID-19 được điều trị kịp thời.

Đọc thêm