Người dùng Samsung cần cập nhật ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Samsung đã chính thức phát hành bản vá bảo mật tháng 6 dành cho người dùng, giúp khắc phục hơn 70 lỗ hổng.

Sau nhiều chỉ trích từ phía người dùng, Samsung đã bắt đầu thay đổi và liên tục phát hành các bản cập nhật, thậm chí một số còn được ra mắt sớm hơn lịch trình dự kiến.

Bản vá bảo mật tháng 6 hiện đã có sẵn cho người dùng Samsung Galaxy S22 series, S21 series (bao gồm phiên bản FE), Note 10 series tại Mỹ, Đức, UAE, châu Âu, châu Á… các khu vực khác sẽ sớm nhận được bản cập nhật trong thời gian tới.

samsung-galaxy-s21-fe

Người dùng S21 series đã nhận được bản cập nhật tháng 6-2022. Ảnh: TIỂU MINH

Theo thông tin từ Samsung, bản cập nhật tháng 6 giúp khắc phục hơn 70 lỗ hổng, đồng thời cải thiện độ ổn định của hệ thống và giảm hao pin.

Sau nhiều tháng trì hoãn, Galaxy S21 FE đã được ra mắt vào đầu năm 2022 với tư cách là chiếc flagship có giá cả phải chăng nhất của Samsung.

Để chủ động cập nhật bản vá lỗi, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and install (tải xuống và cài đặt). Lưu ý, quá trình này đòi hỏi điện thoại phải được kết nối WiFi hoặc 4/5G liên tục.

cap-nhat-phan-mem-dien-thoai

Cập nhật phần mềm thường xuyên là thói quen nên có khi sử dụng smartphone. Ảnh minh họa

Khi lỗ hổng bảo mật trên điện thoại không được vá, tin tặc có thể tiến hành khai thác và chiếm quyền điều khiển thiết bị từ xa. Do đó, không quan trọng bạn đang sử dụng thiết bị Android hay iOS, cập nhật bảo mật là thói quen nên có của một người dùng trong thời đại kỹ thuật số.

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể tự cập nhật phần mềm cho các thiết bị Samsung, hạn chế tình trạng bị tấn công vì các lỗ hổng chưa được vá.

Đọc thêm