Rắc rối ở Brazil chưa dứt, Samsung lại tiếp tục bị kiện vì tính năng này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, công ty K. Mizra đã đệ đơn kiện Samsung ở Đức về một bằng sáng chế liên quan đến tính năng dự đoán thời lượng pin trên điện thoại.

Theo công ty cấp bằng sáng chế K. Mizra, tính năng này thuộc về một viện nghiên cứu độc lập của Hà Lan được gọi là Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO).

K. Mizra cáo buộc điện thoại thông minh của Samsung đã vi phạm bằng sáng chế (phiên bản tiếng Đức), ảnh hưởng đến các thiết bị đang sử dụng Android đời cũ. Do đó, dòng Galaxy S22 series được phát hành gần đây nhiều khả năng sẽ không bị ảnh hưởng.

Đa số các mẫu smartphone Android hiện nay đều có khả năng dự đoán thời lượng pin còn lại dưới một số hình thức. Vì vậy, việc K. Mizra đâm đơn kiện Samsung có thể gây ra một làn sóng rắc rối mới cho các nhà sản xuất khác, bao gồm cả Google.

tinh-nang-du-doan-thoi-luong-pin-tren-android

Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ kiện.

Rắc rối pháp lý không phải là điều đặc biệt đối với công ty Hàn Quốc. Hiện tại, Samsung đang gặp một số rắc rối với Bộ Tư pháp Brazil về việc không cung cấp bộ sạc đi kèm cho smartphone.

Apple là công ty dẫn đầu trào lưu bỏ bộ sạc đi kèm với lý do bảo vệ môi trường, từ đó, nhiều hãng sản xuất đã làm theo. Tuy nhiên, người tiêu dùng tại Brazil lại nhìn nhận vấn đề này theo cách khác.

Procon, một trong những cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Brazil đã làm việc với các công ty như Samsung, Apple về vấn đề này. Apple được cho là đã đóng 2,11 triệu USD tiền phạt cho nhóm Procon ở Sao Paolo.

Trong khi đó, Samsung đã thực hiện một số điều chỉnh để xoa dịu các cơ quan quản lý địa phương. Cụ thể, phiên bản Galaxy A53 quốc tế sẽ không đi kèm bộ sạc nhưng phiên bản tại Brazil sẽ có.

Vụ kiện liên quan đến tính năng dự đoán thời lượng pin có thể gây ra hậu quả rất lớn, không chỉ riêng Samsung mà còn bao gồm cả các nhà sản xuất smartphone khác.

Đọc thêm