Cách tìm lại điện thoại Samsung bị thất lạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tương tự như Apple, Samsung cũng phát triển một dịch vụ riêng, cho phép người dùng tìm lại điện thoại nếu chẳng may làm rớt hoặc thất lạc.

Điện thoại thông minh là thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện nay, cho phép bạn kết nối với người thân, đồng nghiệp và lưu trữ hàng loạt dữ liệu quan trọng.

dien-thoai-samsung

Hiện tại có khá nhiều nhà phát triển độc lập tạo ra các ứng dụng cho phép người dùng tìm lại điện thoại bị thất lạc hoặc xóa dữ liệu từ xa (nếu không thể lấy lại). Tuy nhiên, các ứng dụng này thường yêu cầu người dùng phải root điện thoại, và điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng dịch vụ mặc định của nhà sản xuất để có được trải nghiệm tốt nhất. Ví dụ, Apple có dịch vụ Find My (tìm của tôi), Xiaomi có Find device (tìm thiết bị), Samsung có Find My Mobile (tìm điện thoại của tôi)…

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến dịch vụ Find My Mobile (tìm điện thoại của tôi), các dịch vụ khác có chức năng và cách hoạt động gần như tương tự.

Vậy Find My Mobile là gì và nó hoạt động như thế nào?

Find My Mobile là gì?

Find My Mobile là một dịch vụ cho phép bạn quản lý các thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản Samsung. Sau khi kích hoạt, bạn có thể định vị thiết bị, sao lưu hoặc xóa sạch dữ liệu từ xa.

Dịch vụ này cũng cung cấp các tính năng bổ sung, đơn cử như đổ chuông, theo dõi vị trí (tự động cập nhật vị trí của điện thoại bị thất lạc sau mỗi 15 phút), ngăn chặn tắt nguồn, gửi tin nhắn liên hệ…

Làm cách nào để kích hoạt Find My Mobile?

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Biometrics and security (sinh trắc học và bảo mật) - Find My Mobile (tìm điện thoại của tôi) - On (bật).

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kích hoạt 2 tùy chọn Remote unlock (mở khóa từ xa) và Send last location (gửi vị trí cuối cùng).

kich-hoat-dich-vu-find-my-mobile

Lưu ý, để sử dụng được tính năng Find My Mobile (tìm điện thoại của tôi), bạn cần phải đăng nhập tài khoản Samsung.

Làm cách nào để xác định vị trí điện thoại bằng Find My Mobile?

Nếu chẳng may điện thoại bị thất lạc, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác và truy cập vào địa chỉ này, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Samsung tương ứng.

kich-hoat-dich-vu-find-my-mobile

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị đã được kích hoạt Find My Mobile.

Nếu điện thoại bị thất lạc đang được kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng xác định vị trí của thiết bị trên bản đồ, cùng với trạng thái, mức pin…

Ngoài ra, Find My Mobile cũng có thể được sử dụng để lấy lại quyền truy cập vào thiết bị trong trường hợp quên mật khẩu, nhưng để làm như vậy, bạn cần phải kích hoạt tùy chọn Remote unlock (mở khóa từ xa) trong quá trình thiết lập.

Mặc dù Find My Mobile của Samsung vẫn chưa phải hoàn hảo 100% nhưng nó là một công cụ hợp lệ giúp bạn tìm lại điện thoại bị thất lạc, hoặc ít nhất là ngăn chặn kẻ gian truy cập trái phép vào dữ liệu bên trong thiết bị.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ Find My Mobile và biết cách chủ động bảo vệ điện thoại tốt hơn.

Đọc thêm