Samsung sẽ tăng giá chip 20% trong nửa cuối năm 2022?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo SamMobile, Samsung được cho là đang liên hệ với các khách hàng để tăng giá chip khi tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu vẫn tiếp tục diễn ra.

Sự thiếu hụt chip đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho các lĩnh vực, và vấn đề này vẫn tiếp diễn mà không có bất kỳ sự thay đổi khả quan nào. Giám đốc điều hành của Intel khẳng định tình trạng thiếu chip thậm chí có thể kéo dài đến năm 2024.

Samsung, nhà sản xuất chip lớn thứ hai trên thế giới cũng đang tìm cách tăng giá chip lên 20% vào cuối năm nay. Công ty đã hoàn tất cuộc đàm phán với một số khách hàng về mức giá mới, hiện nhu cầu chip đã vượt quá nguồn cung là một trong những nguyên nhân khiến dẫn đến tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu.

samsung

Samsung đang lên kế hoạch tăng giá chip 20% vào cuối năm 2022. Ảnh: Mashable

Năng lực sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu và các công ty bán dẫn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc xây dựng nhà máy mới, giống như những gì Intel đang làm ở Đức.

Samsung không phải là nhà sản xuất chip duy nhất quyết định tăng giá chip theo hợp đồng. Trước đó, công ty bán dẫn Đài Loan TSMC đã lên kế hoạch tăng giá chip từ 6-8% vào năm 2023.

Samsung hiện đã tăng năng lực sản xuất bằng cách xây dựng các nhà máy mới trị giá 17 tỉ USD ở Texas (Mỹ). Công ty cũng đang liên hệ với Nhà Trắng để tìm giải pháp cho tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Lý do chính khiến tình trạng thiếu chip lan rộng là việc sử dụng sử dụng chip trong các ngành công nghiệp khác nhau. Không chỉ điện thoại, máy tính bảng và máy tính… mà các nhà sản xuất ô tô cũng bắt đầu sử dụng chip nhiều hơn.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu thậm chí còn làm giảm lượng xe xuất xưởng của các công ty khác nhau. Cụ thể, BMW gần đây đã thông báo một số xe của hãng sẽ được tung ra thị trường mà không có Android Auto hoặc Apple CarPlay do tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Đọc thêm