Nhiều khó khăn khi áp dụng AI cho doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Áp dụng AI cho doanh nghiệp đang là xu hướng trên toàn thế giới để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đột phá, tăng năng suất, hiệu quả làm việc và giảm chi phí.

VIDEO

Giải pháp AI cho doanh nghiệp. Video: TIỂU MINH

Trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên số hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành yếu tố cốt lõi không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội và kinh doanh.

Thị trường AI toàn cầu được định giá khoảng 93,5 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 38,1% từ năm 2022 đến năm 2030. Sự phát triển này phản ánh tầm quan trọng ngày càng lớn của AI trong việc hỗ trợ và cải tiến các hoạt động kinh doanh, cũng như trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp.

Vừa qua, Trung Tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) phối hợp với Liên minh Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VNITO) và các đối tác QTSC, HCA, VINASA tổ chức hội thảo “Giải pháp AI cho doanh nghiệp”.

Các gian hàng trưng bày các sản phẩm, giải pháp AI cho doanh nghiệp. Ảnh: TIỂU MINH
Các gian hàng trưng bày các sản phẩm, giải pháp AI cho doanh nghiệp. Ảnh: TIỂU MINH

Hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 200 khách tham dự từ doanh nghiệp các ngành có nhu cầu áp dụng AI. Các giải pháp AI giới thiệu trong khu vực triển lãm phục vụ cho tất cả các ngành nghề từ thương mại điện tử, bán lẻ, tài chính & ngân hàng, bảo hiểm, an ninh thông tin, CNTT, giáo dục & đào tạo, chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, spa, nông nghiệp, dịch vụ, sản xuất…

“Trong kinh doanh, AI không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là nhân tố quyết định giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa quy trình và tạo ra những giá trị vượt trội”, bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó giám đốc QTSC chia sẻ.

Bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó giám đốc QTSC phát biểu khai mạc. Ảnh: TIỂU MINH
Bà Phạm Thị Kim Phượng, Phó giám đốc QTSC phát biểu khai mạc. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, các chuyên gia từ những tập đoàn công nghệ lớn cũng chia sẻ về những vấn đề quan trọng khi áp dụng AI vào doanh nghiệp. Đơn cử như lộ trình và quy trình, cách thức kết hợp AI và chuyển đổi số, chiến lược dữ liệu và chiến lược AI, chi phí triển khai AI, cách giảm thiểu rủi ro…

Ông Phạm Tuấn Anh từ Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Tập đoàn Công nghệ TMA chia sẻ: “Để tận dụng và bắt đầu quá trình ứng dụng AI một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định mục tiêu, chiến lược và lựa chọn công nghệ phù hợp. Ví dụ, doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp camera thông minh để kiểm soát an ninh, công nghệ RPA (nhận diện ứng dụng quang học) để tự động hóa quy trình lặp đi lặp lại, và GenAI để hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng hay cho mục đích sáng tạo nội dung phục vụ marketing.”

ong-pham-tuan-anh-trung-tam-AI-tap-doan-TMA-.jpg
Ông Phạm Tuấn Anh từ Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Tập đoàn Công nghệ TMA. Ảnh: TIỂU MINH
giai-phap-ai-cho-doanh-nghiep-1.jpg
Khách hàng đang tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm AI. Ảnh: TIỂU MINH
Camera giám sát thông minh. Ảnh: TIỂU MINH
Camera giám sát thông minh. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm