Nhóm sinh viên VN thắng giải cuộc thi Google Solution Challenge

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới, nhóm Gateway (ĐH Hoa Sen) đã trở thành một trong ba đội xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge do Google tổ chức.

Đây cũng là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc trong lịch sử Solution Challenge, cuộc thi thường niên do cộng đồng Google Developer Student Clubs (GDSC) tổ chức.

nhom-gateway

Nhóm Gateway xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án và trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 thắng cuộc tại cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm tìm ra các giải pháp cho các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm nền tảng công nghệ của Google.

Năm 2022, cuộc thi tập trung vào việc khuyến khích các dự án giải quyết các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra, không chỉ tìm kiếm những đề tài công nghệ tiên tiến nhất, Solution Challenge còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đến xã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi hiệu dụng của giải pháp trong tương lai.

Thang điểm chấm là 100, dựa trên hai tiêu chí: Tác động (60%), công nghệ (40%).

Dự án giúp nhóm Gateway đạt giải cao nhất trong cuộc thi này là tạo ra một hệ thống nguồn mở dùng để khai báo y tế COVID-19 thông qua giải pháp IoT mã nguồn mở (Internet of Things), ghép nối với ứng dụng trên thiết bị di động và giao tiếp với hệ thống nhúng qua giao thức kết nối Bluetooth.

Dự án sử dụng Angular, Firebase, Flutter, nền tảng Google Cloud, TensorFlow, Progressive Web Apps và kết nối người dùng với hệ thống đăng ký kĩ thuật số COVID-19.

Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc được đề cập trong giải pháp bao gồm Good Health & Wellbeing (Sức khỏe & An sinh tốt), Sustainable Cities (Thành phố bền vững) và Partnerships (Cộng tác).

du-an-nhom-gateway

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi Solution Challenge 2022, đội Gateway cho biết: "Khi tham gia vào cuộc thi Solution Challenge 2022, chúng em rất vui và hào hứng vì được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức, được trải nghiệm và cùng nhau xây dựng sản phẩm từ những ý tưởng ban đầu với mong muốn giúp đỡ cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Cảm ơn Google đã tạo ra cuộc thi để cộng đồng sinh viên CNTT có sân chơi thử sức mình và truyền cảm hứng đến những người trẻ, đưa Việt Nam vươn ra toàn cầu".

Cuộc thi đã chọn ra 3 đội thi xuất sắc nhất, và mỗi thành viên sẽ nhận 3.000 USD tiền thưởng, quà tặng, giấy chứng nhận và các hỗ trợ về mặt tư vấn, phát triển dự án cũng như sẽ được giới thiệu trên hệ thống truyền thông và Google Developers Blog.

Đọc thêm