Những ý tưởng smartphone chẳng giống ai

Philips Fluid - điện thoại uốn dẻo linh hoạt

09f7c660cc6303775669c4fda44305-4507-8855

Samsung Galaxy Round và LG G Flex ra mắt năm 2013 là mẫu điện thoại màn hình cong đầu tiên trên thế giới. Tuy vậy, ý tưởng về công nghệ này đã xuất hiện từ năm 2011 do nhà thiết kế Dinard da Mata giới thiệu. Sản phẩm concept mang tên Philips Fluid với điểm nhấn là khả năng uống dẻo linh hoạt.

Thiết bị được lên ý tưởng với các tính năng như một chiếc điện thoại cảm ứng thông minh. Điểm đặc biệt là nhờ màn hình dẻo và thiết kế mỏng, Philips Fluid có thể dễ dàng cuộn lại thành vòng đeo tay. Đây được coi là ý tưởng táo bạo và đi trước xu hướng khi kết hợp được cả smartphone và đồng hồ thông minh trong một sản phẩm. 

Paddle - điện thoại rubic

ciqlAYdVbsfhKVv-v6rv10lUCg0-GI-3028-9676

Ý tưởng về mẫu smartphone mang tên Paddle được lấy cảm hứng từ những khối rubic. Nhóm thiết kế tại Đại học Hasselt mong muốn sản phẩm có khả năng “biến hình” linh hoạt với các kích thước, kiểu dáng khác nhau.

Paddle có thể biến thành một màn hình lớn, một cuốn sổ tay nhỏ gọn hay vòng đeo. Thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng, hỗ trợ cảm biến để tự động xoay theo hướng người dùng. Tuy nhiên, dù mới chỉ là ý tưởng nhưng Paddle cũng tỏ ra hạn chế nếu dùng một tay thao tác.

Project Ara - điện thoại xếp hình

phonebloks-large-verge-medium-9210-8349-

Được phát triển bởi Google, ý tưởng về điện thoại xếp hình Project Ara được rất nhiều người quan tâm. Điểm nhấn của thiết bị này là khả năng thay thế, sửa chữa, nâng cấp dễ dàng nhờ các linh kiện được thiết kế thành các khối riêng biệt (module).

Được mô tả là điện thoại “thiết kế dành cho 6 tỷ người”, Google cũng như người dùng đặt nhiều kỳ vọng vào dự án Ara. Hãng đã đầu tư cũng như kêu gọi các chuyên gia, nhà sản xuất thiết bị, các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy ra mắt sản phẩm. Có nhiều đột phá, đây cũng là một trong những ý tưởng có nhiều cơ hội thành hiện thực.

Nokia Morph - điện thoại co dãn

48bf210aa65375320a96803f2bb477-7339-1856

Mẫu điện thoại của Nokia được coi là thiết bị di động của tương lai nhờ thiết kế trên công nghệ nano. Nokia Morph có khả năng mềm dẻo, co dãn thích ứng theo môi trường và ý thích của người sử dụng.

Sản phẩm bao gồm điện thoại đeo cổ tay và một màn hình trong suốt dạng thẻ với giao diện riêng. Các tính năng trên Morph được giới thiệu sẽ xuất hiện trên các điện thoại di động trong 5, 7 năm nữa. Với mẫu thiết kế này, Nokia đã nhận được những giải thưởng danh giá.

iPhone với màn hình nổi

Qp-FnzGdHfoQNkQRT2c5w5fJf0o-GI-9687-2364

Mẫu điện thoại của Apple luôn là đề tài để các nhà thiết kế sáng tạo với vô số ý tưởng. Tuy vậy, iPhone với màn hình nổi vẫn gây sự chú ý đặc biệt nhờ công nghệ đến từ những bộ phim viễn tưởng.

Công ty thiết kế Set Solution mở ra cho người xem ý tưởng về iPhone 6 với hai màn hình nổi bên cạnh màn hình chính. Người dùng có thể tương tác 3D với các màn hình này hay chiếu lên một bàn phím ảo để người dùng gõ mà không cần chạm vào màn hình chính. Mặc dù ý tưởng có vẻ xa vời nhưng nhiều người vẫn kỳ vọng sản phẩm thành hiện thực.

Theo Đình Nam (VNE)

Đọc thêm