TPHCM:

Phát động giải thưởng công nghệ Thông tin truyền thông lần VII

Chủ đề của giải thưởng năm nay: “Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm” nhằm tập trung tuyên truyền cho việc xây dựng “Thành phố thông minh”, nơi Công nghệ thông tin và Truyền thông được ứng dụng đem lại hiệu quả trong quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công trong một số lĩnh vực cấp bách như y tế, giao thông, môi trường…

Ông Lê Thái Hỷ - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng cho biết: “Quản lý thành phố thông minh xét cho cùng để phục vụ cho người dân và doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn chủ đề này sẽ lôi cuốn các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu khoa học tham gia với nhiều ứng dụng phần cứng lẫn phần mềm để đưa ra những giải pháp tốt nhất”.

Ông Lê Thái Hỷ - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng phát biểu khai mạc họp báo

Đối tượng được tham gia Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TPHCM là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có đăng ký hay có giấp phép hoạt động trên địa bàn TPHCM (gọi tắt là đơn vị); các cá nhân là người Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người có quốc tịch nước ngoài hiện đang sinh sống làm việc tại TP.HCM.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin – Truyền thông với giải thưởng là 50 triệu đồng/nhóm.

Ban tổ chức sẽ bắt dầu tiếp nhận hồ sơ tham gia từ ngày 20-7 đến ngày 20-9-2015. Điểm tiếp nhận tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông số 59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Giải thưởng này được tổ chức thường niên từ năm 2008.

Đọc thêm