Ra mắt bộ vi xử lý chuyên game, đẩy mạnh 5G

Helio G90 Series sẽ kết hợp các lõi CPU và GPU cùng khả năng xử lý AI nhằm mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà cho người dùng. Dòng chipset thế hệ mới hiện tại đang được sử dụng khá nhiều trên các mẫu smartphone vừa ra mắt trong thời gian gần đây như Xiaomi Redmi Note 8 Pro, Oppo Reno... và hàng loạt sản phẩm gia dụng thông minh.

Công nghệ HyperEngine của MediaTek giúp người dùng chơi game đã hơn. Ảnh: TIỂU MINH

Ông TL Lee, Tổng quản lý của MediaTek's Wireless Communication, cho biết: "Thị trường game di động đang phát triển và các nhà sản xuất đang tìm mọi cách để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng". 

MediaTek đang tạo ra một hệ sinh thái xử lý phần cứng Edge-AI kết hợp với phần mềm và áp dụng trên toàn bộ sản phẩm từ smartphone cho đến nhà thông minh, thiết bị đeo, IoT và ô tô.

Sự kiện Tech Forum 2019 thu hút nhiều người tham dự. Ảnh: TIỂU MINH

So với công nghệ AI thông thường, Edge AI mang lại nhiều ưu điểm hơn như khả năng tính toán theo thời gian thực, bảo mật, tiêu thụ điện năng thấp hơn... Đặc biệt, mọi thao tác tính toán đều được thực hiện ngay trên thiết bị của người dùng thay vì phải gửi lên đám mây và trả về thiết bị.

Bên cạnh trải nghiệm chơi game, dòng chipset mới còn được trang bị công nghệ 5G và modem tiên tiến giúp tăng tốc độ tải xuống/tải lên.

Hiện tại MediaTek đang hợp tác với các nhà khai thác và thiết bị di động bao gồm China Mobile, Huawei, Nokia và NTT DOCOMO để thúc đẩy phát triển 5G.

Rất nhiều sản phẩm thông minh, IoT trên thị trường hiện đang sử dụng chipset MediaTek. Ảnh: TIỂU MINH

Một mẫu đồ chơi thông minh cho trẻ em được tích hợp công nghệ. Ảnh: TIỂU MINH

Khả năng hiển thị hình ảnh, xử lý theo thời gian thực. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm