Rò rỉ thông số camera Xiaomi 14 Ultra, liệu có đánh bại được Samsung Galaxy S24 Ultra?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo các thông tin rò rỉ, có vẻ như camera 5x trên Xiaomi 14 Ultra sẽ có khẩu độ lớn hơn, cho phép bạn chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Dự kiến mẫu điện thoại cao cấp Xiaomi 14 Ultra sẽ được trình làng tại sự kiện MWC 2024 vào ngày 22-2. Trước thềm ra mắt, công ty đã hé lộ một vài thông tin và hình ảnh liên quan đến chiếc điện thoại này. Cụ thể, đồng sáng lập và giám đốc điều hành công ty - Lei Jun đã đăng hình ảnh của Xiaomi 14 Ultra lên mạng xã hội, và nó phần lớn giống với các thông tin rò rỉ trước đó.

Giám đốc Xiaomi hé lộ hình ảnh Xiaomi 14 Ultra trước sự kiện ra mắt. Ảnh chụp màn hình
Giám đốc Xiaomi hé lộ hình ảnh Xiaomi 14 Ultra trước sự kiện ra mắt. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh cho thấy Xiaomi 14 Ultra có hai màu đen và trắng/bạc, mặt lưng bằng da thay vì bằng kính. Các tính năng khác liên quan đến thiết kế bao gồm khung kim loại, cụm camera to chứa 4 ống kính (bao gồm cả camera tiềm vọng).

Xiaomi 14 Ultra được đồn đại sẽ có màn hình phẳng thay vì màn hình cong, nhưng Xiaomi cho biết trên mạng xã hội weibo rằng máy sẽ có màn hình “hơi” cong. Hình ảnh rò rỉ cho thấy có vẻ như đây là màn hình cong 2.5D.

Xiaomi-14-Ultra-man-hinh.jpg

Xiaomi cũng xác nhận thông tin về cụm camera thông qua tài khoản Weibo. Cụ thể, camera chính có thể sẽ có độ phân giải 50 MP LYT-900 (cảm biến 1 inch), khẩu độ f/1.63.

Ngoài ra, công ty còn tiết lộ rằng Xiaomi 14 Ultra sẽ có camera 3.2x 50 MP và camera kính tiềm vọng 5x 50 MP. Cả camera đều sử dụng cảm biến IMX858 và có khẩu độ lớn lần lượt là khẩu độ f/1.8 và f/2.6.

Đặc biệt, khẩu độ của camera kính tiềm vọng là một sự cải tiến so với khẩu độ f/3.0 trên phiên bản Xiaomi 13 Ultra năm ngoái, thậm chí cả S24 Ultra camera 5x (f/3.4). Vì vậy, chất lượng hình ảnh hứa hẹn sẽ được cải thiện đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xiaomi xác nhận Xiaomi 14 Ultra sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Ảnh: Lei Jun
Xiaomi xác nhận Xiaomi 14 Ultra sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Ảnh: Lei Jun

Đọc thêm