Samsung Galaxy S24 gặp vấn đề về hiển thị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chia sẻ trên các diễn đàn, nhiều chủ sở hữu Samsung Galaxy S24 cho biết màn hình thiết bị bị nhiễu hạt, màu sắc nhợt nhạt.

Samsung Galaxy S24 Ultra là một trong những mẫu điện thoại Android cao cấp nhất hiện nay, mặc dù vậy, thiết bị vẫn nhận được một số phản hồi không tốt từ phía người dùng.

Chia sẻ trên các diễn đàn, nhiều chủ sở hữu Samsung Galaxy S24 cho biết thiết bị hiển thị màu sắc nhợt nhạt. Samsung được cho là đang nghiên cứu một thanh trượt để tùy chỉnh độ sống động nhằm giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi hiển thị duy nhất.

Nhiều thiết bị Galaxy S24 còn xuất hiện hiện tượng nhiễu hạt, đặc biệt hiện rõ trên nền tối và xám. Có một số báo cáo về vấn đề này trên Reddit và một cuộc thăm dò với hơn 350 phản hồi cho thấy hầu hết chủ sở hữu Galaxy S24 và S24+ đều gặp phải vấn đề này.

Đa số người dùng Samsung Galaxy S24 tham gia khảo sát đều gặp lỗi màn hình nổi hạt. Ảnh chụp màn hình
Đa số người dùng Samsung Galaxy S24 tham gia khảo sát đều gặp lỗi màn hình nổi hạt. Ảnh chụp màn hình

Một thành viên trên diễn đàn Reddit đã đặt chiếc Galaxy S24 Ultra dưới kính hiển vi OM 400x, cho thấy cường độ pixel phụ không đồng đều ở độ sáng 10%. Độ đồng đều được cải thiện ở độ sáng 30%, trong khi ở độ sáng 50%, nó gần như không tồn tại.

Phải thừa nhận rằng vấn đề nổi hạt sẽ rất khó thấy trên S24 trừ khi bạn nhìn kỹ. Tuy nhiên, với mức giá 1.300 USD của Ultra, bạn sẽ không mong muốn thiết bị gặp những khiếm khuyết như vậy.

Một số người dùng Galaxy S24 cho biết họ nhìn thấy ba vạch ngang trên màn hình ở độ sáng thấp cũng như màn hình xuất hiện nhiều dải màu khi xem hình ảnh. Không giống như vấn đề nổi hạt, các vấn đề này dường như chỉ ảnh hưởng đến một số ít các thiết bị.

Màn hình xuất hiện 3 vạch màu ở độ sáng thấp. Ảnh chụp màn hình
Màn hình xuất hiện 3 vạch màu ở độ sáng thấp. Ảnh chụp màn hình

Theo cây bút Manuel Vonau của trang Android Police, chiếc điện thoại Honor Magic 4 Pro của anh cũng gặp vấn đề với các sọc dọc xuất hiện trên màn hình. Điều này cho thấy vấn đề có thể liên quan đến tấm nền OLED và không xảy ra riêng với màn hình của S24.

Đọc thêm