Samsung Galaxy S24 series ra mắt với mức giá chỉ từ 22,9 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sáng ngày 18-1 (theo giờ Việt Nam), Samsung Galaxy S24 series đã chính thức được ra mắt với nhiều tính năng AI đáng chú ý tại sự kiện Unpacked 2024.

TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics chia sẻ: “Galaxy S24 series sẽ thay đổi cách chúng ta kết nối với thế giới."

Điểm mặt các tính năng AI trên Samsung Galaxy S24 series

- Circle to Search: Galaxy S24 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử tìm kiếm khi là chiếc điện thoại đầu tiên ra mắt tính năng khoanh vùng để tìm kiếm. Việc bạn cần làm là chạm và giữ nút Home, sau đó khoanh tròn, đánh dấu, vẽ hoặc chọn vào bất cứ điều gì trên màn hình của Galaxy S24 để xem kết quả tìm kiếm.

- Note Assist: Samsung Notes hiện đã có thể tạo ra các bản tóm tắt nhanh nhờ AI, định dạng ghi chú theo các mẫu có sẵn và tạo trang bìa tóm lược nội dung. Đối với các bản ghi âm, bạn có thể sử dụng công cụ Transcript Assist để chuyển giọng nói thành văn bản.

- Live Translate: Tính năng này sẽ hỗ trợ dịch nội dung cuộc gọi sang ngôn ngữ của bạn mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. AI sẽ hoạt động trực tiếp trên điện thoại nhằm đảm bảo tính riêng tư cho mọi cuộc gọi.

- Interpreter: Các cuộc trò chuyện trực tiếp có thể được dịch ngay lập tức trong chế độ chia màn hình.

- Chat Assist: Tính năng này sẽ giúp bạn hoàn thiện văn bản với văn phong đàm thoại để đảm bảo việc trao đổi diễn ra đúng như ngữ điệu mong muốn. AI tích hợp trong bàn phím Samsung cũng có khả năng dịch tin nhắn, email và nhiều hơn thế nữa trong thời gian thực sang 13 ngôn ngữ khác nhau.

- Khi đang lái xe ô tô, Android Auto sẽ tự động tóm tắt các tin nhắn đến và đề xuất câu trả lời cùng hành động phản hồi, chẳng hạn như chia sẻ thời gian đến dự kiến của bạn cho ai đó, giúp bạn duy trì kết nối mà vẫn có thể tập trung lái xe.

Các tính năng AI trên Samsung Galaxy S24 series.
Các tính năng AI trên Samsung Galaxy S24 series.

Thông số kỹ thuật Samsung Galaxy S24 series

Về phần cứng, Samsung Galaxy S24 series được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 cùng hệ thống tản nhiệt buồng hơi lớn hơn 1,9 lần, giúp cải thiện hiệu quả làm mát và tăng độ ổn định. Đây cũng là thế hệ điện thoại Galaxy S series đầu tiên sử dụng thép tái chế và nhựa TPU.

Một điểm đặc biệt khác là Samsung cam kết sẽ hỗ trợ cập nhật hệ điều hành và cập nhật bảo mật 7 năm liên tục, một khoảng thời gian hỗ trợ tương đối lâu, vốn trước đây chỉ có Google áp dụng cho dòng điện thoại Pixel.

Samsung Galaxy S24 series được cải thiện nhiều về camera.
Samsung Galaxy S24 series được cải thiện nhiều về camera.

Bộ 4 ống kính trên Galaxy S24 Ultra có cảm biến 50 MP, hỗ trợ zoom quang học 5x. Với tính năng Nightography mới, mọi hình ảnh và video sẽ rực rỡ hơn trong bất kỳ điều kiện môi trường nào.

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa AI để xóa các vật thể thừa, thay đổi bố cục và nâng cấp ảnh. Đặc biệt, tính năng Generative Edit còn có thể tự động lấp đầy bối cảnh trong ảnh bằng AI tạo sinh.

Thời gian mở bán Samsung Galaxy S24 series và mức giá

Năm nay Samsung ra mắt Galaxy S24 series sớm hơn thường lệ, định hướng sản phẩm trở thành dòng điện thoại AI.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt cho biết việc chú trọng vào thiết kế, giữ trọn các nét đặc trưng cùng việc tích hợp nhiều tính năng thông minh như AI dịch thuật, circle to search… sẽ giúp Galaxy S24 series sẽ thu hút người dùng tốt hơn.

Hiện tại các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã bắt đầu mở chương trình đặt trước, ưu đãi lên đến 7 triệu đồng, tặng phiếu mua hàng 3 triệu… Dự kiến Samsung Galaxy S24 series sẽ được mở bán từ ngày 27-1 với mức giá dự kiến như sau (chưa bao gồm ưu đãi riêng):

- Galaxy S24 Ultra 12 GB + 256 GB: 33,9 triệu đồng

- Galaxy S24 Ultra 12 GB + 512 GB: 37,49 triệu đồng

- Galaxy S24 Ultra 12 GB + 1 TB: 44,49 triệu đồng

- Galaxy S24+ 12 GB + 256 GB: 26,9 triệu đồng

- Galaxy S24+ 12 GB + 512 GB: 30,49 triệu đồng

- Galaxy S24 8 GB + 256 GB: 22,9 triệu đồng

- Galaxy S24 8 GB + 512 GB: 26,49 triệu đồng

Đọc thêm