5 tính năng AI tốt nhất trên Samsung Galaxy S24

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Việc tận dụng tối đa các tính năng AI trên Samsung Galaxy S24 series sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian cũng như tăng khả năng sáng tạo.

Tối ngày 27-1, các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã chính thức mở bán sớm Samsung Galaxy S24 series với mức giá chỉ từ 16,49 triệu đồng.

Theo Naver, Samsung đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc Galaxy S24 chỉ trong một tuần đặt trước tại Hàn Quốc (từ ngày 19 đến ngày 25-1), vượt xa con số 1,09 triệu chiếc mà phiên bản tiền nhiệm đạt được.

Samsung Galaxy S24 series thu hút người dùng nhờ các tính năng AI. Ảnh: TIỂU MINH
Samsung Galaxy S24 series thu hút người dùng nhờ các tính năng AI. Ảnh: TIỂU MINH

1. Dịch trực tiếp cuộc gọi điện thoại

Tính năng AI tốt nhất trên Samsung Galaxy S24 là Live Translate, cho phép dịch nội dung cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực. Điều đặc biệt là tính năng này có thể hoạt động cục bộ trên điện thoại, không yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba hoặc kết nối Internet. Mặc dù Google Translate cũng có sẵn tính năng dịch giọng nói nhưng ứng dụng không hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực.

Live Translate rất hữu ích nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài, hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ 13 ngôn ngữ tại 17 khu vực, bao gồm tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi và tiếng Hàn.

Để bật tính năng AI Live Translate trên Samsung Galaxy S24, bạn hãy truy cập vào Settings - Advanced features - Advanced intelligence - Phone - Live Translate.

Cách bật tính năng AI Live Translate trên Samsung Galaxy S24
Cách bật tính năng AI Live Translate trên Samsung Galaxy S24.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ phù hợp, cũng như điều chỉnh tốc độ giọng nói (tăng/giảm). Nếu cần, hãy bật Mute my voice hoặc Mute other person's voice để đảm bảo chỉ có âm thanh được dịch phát trong cuộc gọi chứ không phải giọng của bạn hoặc của người khác.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi đi hoặc có cuộc gọi đến, bạn chỉ cần chạm vào nút Call Assist trên màn hình, sau đó chọn Live Translate.

Samsung Galaxy S24 sẽ phiên âm và dịch những gì bạn và người khác đang nói theo thời gian thực. Người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ Live Translate từ thanh công cụ ở đầu màn hình cuộc gọi.

2. Chỉnh sửa ảnh sáng tạo

Một tính năng AI khác không thể không nhắc đến là Generative Photo Editing, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh bằng nhiều công cụ thông minh.

Đầu tiên, bạn hãy mở thư viện hình ảnh trên Samsung và chọn bức ảnh cần chỉnh sửa. Nhấn vào biểu tượng Edit ở thanh công cụ phía dưới, chọn Galaxy AI (được hiển thị bằng biểu tượng lấp lánh).

Tại đây, người dùng có thể sử dụng các công cụ để xóa những vật thể, đối tượng dư thừa, di chuyển, thay đổi kích thước bằng cách vẽ một đường xung quanh vật thể đó, sau đó, nhấn Generate để áp dụng các thay đổi.

Chỉnh sửa hình ảnh trên Galaxy S24 bằng các công cụ thông minh.
Chỉnh sửa hình ảnh trên Galaxy S24 bằng các công cụ thông minh.

3. Chuyển động chậm tức thì cho video

Một trong những tính năng Galaxy AI hàng đầu trên Galaxy S24 là tính năng Instant Slow-Mo (chuyển động chậm tức thì). Thông thường, bạn cần quay video ở chế độ chuyển động chậm thì mới có thể áp dụng hiệu ứng slow motion, tuy nhiên với Galaxy S24, người dùng có thể dễ dàng biến các video thông thường thành video chuyển động chậm.

Đầu tiên, bạn hãy mở một video bất kỳ trong thư viện, sau đó sử dụng Galaxy AI để tạo ra các khung hình cần thiết để phát lại video ở chế độ chuyển động chậm. Nhìn kỹ hơn có thể thấy một số pixel và khung hình bị bỏ qua, nhưng hiệu ứng tổng thể hoạt động khá tốt.

Làm chậm tức thì một video trên Samsung Galaxy S24.
Làm chậm tức thì một video trên Samsung Galaxy S24.

4. Vẽ để tìm kiếm

Tính năng Circle to Search (vẽ vòng tròn để tìm kiếm) cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm bất cứ thứ gì trên màn hình, thay vì phải nhập bằng văn bản, sử dụng camera hoặc giọng nói.

Circle to Search không phải là một tính năng độc quyền của Samsung vì tính năng này cũng có sẵn trên dòng Google Pixel 8, và có thể mở rộng sang các điện thoại Android khác vào cuối năm 2024, theo báo cáo của Android Police.

Để sử dụng Circle to Search, bạn hãy nhấn và giữ nút Home hoặc thanh điều hướng cử chỉ để bật chế độ tìm kiếm. Sau đó, vẽ vòng tròn vào đối tượng cần tìm kiếm.

Tính năng Circle to Search trên Samsung Galaxy S24.
Tính năng Circle to Search trên Samsung Galaxy S24.

5. Ghi âm giọng nói

Ứng dụng Voice Recorder (ghi âm) của Galaxy S24 sử dụng AI để chuyển âm thanh thành văn bản và tóm tắt nó. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để ghi lại các bài giảng hoặc cuộc họp dài. Tính năng ghi âm này được gọi là Summaries và bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể kích hoạt theo các bước sau:

Truy cập vào Settings - Advanced features - Advanced intelligence - Voice Recorder - Summaries. Bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng AI này trên các ghi chú thoại mới hoặc đã có trước đó. Lưu ý, hạn chế duy nhất là bạn phải sử dụng ứng dụng Voice Recorder của Samsung.

tinh-nang-Summaries-tren-samsung-galaxy-s24.jpg

Ngoài những tính năng AI kể trên, Samsung Galaxy S24, S24+ và S24 Ultra còn có một số tính năng AI khác, bao gồm Note Assist, có thể tự động định dạng và tóm tắt các ghi chú của bạn trong Samsung Notes.

Theo thời gian, hy vọng Samsung sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho hệ thống Galaxy AI của mình, khiến nó trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn khi sử dụng hàng ngày.

Theo một số nguồn tin, gã khổng lồ Hàn Quốc đang có ý định đưa một số tính năng AI lên các mẫu điện thoại cao cấp của năm 2023, đơn cử như dòng S23, Z Fold 5 và Z Flip 5.

Người dùng các dòng điện thoại Samsung cao cấp khác có lẽ sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng AI. Ảnh: TIỂU MINH
Người dùng các dòng điện thoại Samsung cao cấp khác có lẽ sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng AI. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm