3 mẫu điện thoại Samsung không còn được hỗ trợ cập nhật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo SamMobile, gã khổng lồ Hàn Quốc vừa thay đổi lịch trình cập nhật, khiến một số mẫu điện thoại Samsung không còn được hỗ trợ.

Bắt đầu từ phiên bản Galaxy S24 series, Samsung đã cam kết sẽ hỗ trợ cập nhật hệ điều hành và cập nhật bảo mật liên tục 7 năm. Đây là khoảng thời gian hỗ trợ tương đối lâu, vốn trước đây chỉ có Google áp dụng cho dòng điện thoại Pixel.

Tuy nhiên, vừa qua công ty đã thực hiện một số thay đổi đối với lịch cập nhật bảo mật cho các thiết bị Galaxy, giảm thời gian cập nhật của một số mẫu điện thoại hoặc xóa hoàn toàn một số bản cập nhật khỏi danh sách.

Các thiết bị Samsung không còn được hỗ trợ cập nhật bao gồm Galaxy Tab S6/Tab S6 5G và Galaxy A01, tuy nhiên đáng chú ý nhất là model Galaxy A51, một trong những mẫu điện thoại tầm trung phổ biến nhất hiện nay.

Điện thoại Samsung Galaxy A51 LTE không còn được hỗ trợ cập nhật. Ảnh minh họa
Điện thoại Samsung Galaxy A51 LTE không còn được hỗ trợ cập nhật. Ảnh minh họa

Tính đến tháng trước, cả hai phiên bản LTE và 5G của Galaxy A51 đều có lịch cập nhật hai năm một lần, nhưng bắt đầu từ tháng này, chỉ mẫu 5G mới nhận được bản cập nhật.

Galaxy A51 độc đáo ở chỗ dù không phải là điện thoại cao cấp nhưng lại nhận được bản cập nhật Android 10 đầu tiên trước các model dòng S.

Máy có màn hình Infinity O 6,5 inch, các cạnh bo cong cùng phần viền mỏng mang đến trải nghiệm sử dụng tốt. Phần cảm biến vân tay được Samsung tích hợp dưới màn hình, cho phép bạn mở khóa nhanh hơn và bảo mật tốt hơn.

Về phần cứng, Galaxy A51 được trang bị bộ vi xử lý Exynos 9611, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB, viên pin 4.000 mAh và sạc nhanh 15 W.

Điều giúp mẫu điện thoại Samsung Galaxy A51 nổi bật hơn so với các sản phẩm trong cùng phân khúc là camera selfie 32 MP, đi kèm với hàng loạt bộ lọc hình ảnh đặc sắc. Mặt sau bao gồm bốn camera với độ phân giải 48 MP, cảm biến góc siêu rộng 12 MP, cảm biến tele 12 MP và cảm biến chiều sâu 5 MP.

Samsung Galaxy S24 đang sử dụng giao diện One UI 6.1 (dựa trên Android 14) và được tích hợp hàng loạt tính năng AI thông minh… Mặc dù vậy, các tính năng AI nhiều khả năng sẽ không xuất hiện trên các dòng điện thoại Samsung tầm trung sắp ra mắt như Galaxy A55.

Đọc thêm