Startup công nghệ nhận được hàng trăm tỷ đồng tiền đầu tư

Tại buổi lễ ký kết đầu tư giữa Shark Liên với các startup Việt được tổ chức tại TP HCM ngày hôm nay, có 4 startup Việt đã nhận được các khoản đầu tư lớn để tăng tốc phát triển trong tương lai.
Đó là các startup gồm: Công ty Edu Pro Max, Công ty ECO LIFE, Công ty Sen Vàng Vĩnh Phúc, Công ty Shark Uma và Dự án Shecodes.
Tại buổi lễ, cô gái 20 tuổi, Bùi Võ Ngọc Quế Trân, người sáng lập dự án Shecodes cho biết, qua việc nhận được đầu tư từ Shark Liên sẽ giúp khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin và xoá bỏ khoảng cách giới tính trong lĩnh vực này.
"Với công nghệ thông tin, tôi cho rằng đây là lĩnh vực mà phụ nữ cũng hoàn toàn có khả năng để chinh phục ngành. Với Shecodes, tôi luôn mong rằng đây là sân chơi công nghệ giúp phụ nữ để chứng minh điều đó”, chị Quế Trân chia sẻ.
Còn anh Nguyễn Minh Giang, Tổng giám đốc ECO LIFE, đơn vị sản xuất ống hút cỏ bàng, cho biết, những cây cỏ bàng sống hoang dại trong tự nhiên và chỉ mọc được ở vùng đất phèn giờ đây khi nhận được nguồn tài chính và công nghệ sẽ được sản xuất thành những ống hút thân thiện với môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu sang châu Âu, và các thị trường khó tính khác.
"Chúng tôi sẽ quy hoạch những vùng trồng lớn để tạo công ăn việc làm và thu nhập tốt cho người nông dân. Với việc đầu tư vào vùng trồng lớn, sẽ có một quy mô sản xuất lớn để đưa giá thành ống hút cỏ bàng ngang giá ống hút nhựa", anh Giang nói.

Đọc thêm