Thị trường Việt Nam được xem là 'mỏ vàng' với Apple

Việt Nam đứng thứ hai về số lượng sản phẩm bán ra, vượt Thái Lan và Malaysia, chỉ đứng sau Indonesia. Bên cạnh đó, người tiêu dùng ngày càng hiểu biết về công nghệ cũng như nhạy bén với giá cả. Họ có khuynh hướng lựa chọn sản phẩm có giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Thế nhưng, thị trường Apple chính hãng tại Việt Nam hiện nay mới chiếm khoảng 60%. Chính vì vậy, việc mua các sản phẩm Apple ở thị trường trong nước vẫn còn nhiều rào cản do hàng xách tay từ các nước khác với rủi ro hàng dựng hoặc hàng đã qua sử dụng, không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Cũng theo báo cáo từ GfK, từ tháng 1-2020 đến tháng 4-2020, thị phần Apple đứng thứ ba tại Việt Nam nhưng lại đạt ngôi á quân khi xét về giá trị, tức doanh số đóng góp cho thị trường.

Vì vậy, thị trường Việt Nam được xem là một trong những “mỏ vàng” đối với Apple. 

Vừa qua, Digiworld đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apple, chính thức trở thành đơn vị được quyền phân phối tất cả các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.

Apple kỳ vọng tiếp cận thêm nhiều phân khúc khách hàng và đa dạng hóa các kênh phân phối sản phẩm, thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường nội địa với nhiều tiềm năng

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld chia sẻ: "Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, MacBook rất được yêu thích tại Việt Nam. Người Việt Nam có nhu cầu rất lớn trong việc mua các sản phẩm Apple với mức giá tốt đi kèm chế độ bảo hành chính hãng. Dự kiến từ tháng 6 đến cuối năm, Digiworld sẽ phân phối khoảng 50.000 sản phẩm của Apple tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam". 

Đọc thêm