Tin công nghệ 10-3: Bản cập nhật iOS 17.4 làm hao pin iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 10-3 sẽ có các nội dung như bản cập nhật iOS 17.4 làm hao pin iPhone, vũ khí bí mật của Ford trong cuộc chiến chống lại Tesla, nhiều sản phẩm độc đáo xuất hiện tại HP Amplify Partner Conference 2024, AI PC có gì đặc biệt?

1. Bản cập nhật iOS 17.4 làm hao pin iPhone

Tuần trước, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.4 để khắc phục một số lỗ hổng bảo mật, tích hợp thêm tính năng Stolen Device Protection (bảo vệ thiết bị bị đánh cắp), bổ sung 118 biểu tượng cảm xúc mới… Mặc dù vậy, đã có một số người dùng phản ánh bản cập nhật iOS 17.4 làm hao pin iPhone.

Một người dùng đã đăng trên mạng xã hội rằng pin iPhone của anh ấy đã giảm 40% thời lượng pin chỉ sau hai giờ. Một người dùng iPhone khác cho biết pin iPhone của anh ấy đã giảm 13% dung lượng sau khi anh ấy viết và đăng hai dòng tweet trên X. Tương tự, một người khác báo cáo iPhone bị tụt pin từ 60% xuống 0% chỉ sau một đêm mà không sử dụng điện thoại.

Việc sạc pin cũng trở thành một vấn đề sau khi cài đặt iOS 17 .4. Một chủ sở hữu iPhone 11 Pro đã cắm sạc khi điện thoại còn pin 40%, sau bốn giờ, pin vẫn chưa được sạc đầy, chỉ dừng lại ở mức 94%.

Trong thời gian chờ đợi Apple ra mắt bản cập nhật mới, bạn có thể vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Low power mode (chế độ năng lượng thấp) để hạn chế hoạt động nền, cải thiện thời lượng pin.

Tin công nghệ 10-3: iOS 17.4 bị người dùng phàn nàn vì làm hao pin iPhone
Tin công nghệ 10-3: iOS 17.4 bị người dùng phàn nàn vì làm hao pin iPhone

2. Vũ khí bí mật của Ford trong cuộc chiến chống lại Tesla

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp ô tô đã bị chia thành hai phe trên con đường hướng tới tương lai điện.

Đầu tiên, bao gồm GM và Volkswagen, nhằm mục đích bỏ qua xe hybrid và chuyển thẳng sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện. Và tất nhiên, Tesla luôn chạy hoàn toàn bằng điện và chưa bao giờ cung cấp xe hybrid. Trong khi đó, các công ty như Toyota và Stellantis, chủ sở hữu của Jeep, tập trung vào xe plug-in hybrid trong thời gian tới với nhiều xe điện hơn sắp ra mắt.

Ford đã rơi vào đâu đó giữa sự phân đôi đó, thực hiện những thay đổi lớn đối với các sản phẩm xe điện mới dưới những cái tên mang tính biểu tượng của mình, trong khi vẫn đầu tư mạnh vào công nghệ hybrid và plug-in hybrid.

Tin công nghệ 10-3: Mẫu xe bán tải hybrid Maverick của Ford được nhiều khách hàng yêu thích. Ảnh: Ford
Tin công nghệ 10-3: Mẫu xe bán tải hybrid Maverick của Ford được nhiều khách hàng yêu thích. Ảnh: Ford

Cách tiếp cận đó dường như đã giúp doanh số bán xe hybrid của Ford tăng 31,5% so với cùng tháng năm trước, trong khi doanh số bán xe điện tăng 80% so với cùng kỳ.

3. Nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo xuất hiện tại HP Amplify Partner Conference 2024

Trong bối cảnh môi trường làm việc thay đổi liên tục, người lao động vẫn đang gặp phải những rào cản về mặt công nghệ và thiếu đi tính kết nối trong quá trình làm việc. Theo khảo sát của HP, chỉ có 27% số lao động tri thức cho biết họ có mối quan hệ lành mạnh với công việc, số còn lại tin rằng mối quan hệ của họ với công việc cần có sự thay đổi tích cực hơn.

Hầu hết các nhân viên đều tin rằng AI sẽ mở ra những cơ hội mới giúp họ làm việc dễ dàng và cảm thấy yêu thích công việc hơn.

Tại Hội nghị Đối tác toàn cầu 2024 (HP Amplify Partner Conference 2024 - APC 2024), HP đã giới thiệu thế hệ mới nhất của dòng máy tính AI HP Elitebook và HP Probook, được trang bị bộ xử lý Intel Core Ultra 5 và 7, hoặc bộ xử lý AMD Ryzen PRO với NPUs chuyên dụng để xử lý các tác vụ AI với trải nghiệm được cá nhân hóa hơn.

Tin công nghệ 10-3: Nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo xuất hiện tại HP Amplify Partner Conference 2024
Tin công nghệ 10-3: Nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo xuất hiện tại HP Amplify Partner Conference 2024

4. AI PC có gì đặc biệt?

Theo báo cáo của IDC vào tháng 1-2024, dòng AI PC có trang bị bộ xử lý thần kinh (NPU) sẽ tăng từ gần 50 triệu chiếc trong năm 2024 lên hơn 167 triệu chiếc vào năm 2027, chiếm gần 60% tổng số PC xuất xưởng trên toàn thế giới.

Các NPU bổ sung bộ tăng tốc AI để xử lý các tác vụ thuần về AI, qua đó, giải phóng CPU và GPU cho những ứng dụng khác. Điều này mang đến trải nghiệm mượt mà hơn, đồng thời tăng cường hiệu năng, bảo mật, thời lượng pin và năng suất làm việc.

Mới đây, Dell đã trình làng dòng laptop Latitude và máy trạm di động Precision được tích hợp AI. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị bộ xử lý Intel Core Ultra với nền tảng Intel vPro, giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, thời thời lượng pin cao hơn 38%...

Nhìn chung, các mẫu máy AI PC được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp người dùng phổ thông và chuyên nghiệp tối ưu hiệu năng ứng dụng, năng suất lao động và làm việc nhóm hiệu quả.

Tin công nghệ 10-3: Dell giới thiệu các mẫu laptop AI và máy trạm AI.
Tin công nghệ 10-3: Dell giới thiệu các mẫu laptop AI và máy trạm AI.

Đọc thêm